ĐẢNG BỘ XÃ EA LY TỔNG KẾT VIỆC THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM 2023, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024

Sáng ngày 08/01/2024, Đảng bộ xã Ea Ly tổ chức tổng kết việc thực hiện nhiệm vụ năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Hiền – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, ủy viên Ban Thường vụ phụ trách địa bàn; đồng chí Phan Ngọc Linh – Phó ban tuyên giáo Huyện ủy. Toàn thể lãnh đạo Đảng ủy – HĐND-UBND-UBMTTQVN xã, các hội đoàn thể xã, các chi bộ trực thuộc và toàn thể đảng viên của đảng bộ.

Quanh cảnh hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ xã Ea Ly năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Tổng kết nhiệm vụ năm 2023, Đảng bộ xã Ea Ly có 15/18 tiêu chí đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, trong đó có 11/18 chỉ tiêu vượt. Tổng giá trị các ngành đạt 105,19%; tổng sản lượng lương thực đạt 122,66%; tổng diện tích gieo trồng đạt 100,14%; Thu nhập bình quân đầu người 47 tr/người; tỷ lệ bò lai đạt 95%; tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh, còn 2,83%; xóa nhà ở tạm đạt 160%; tỷ lệ lao động qua đào tạo trong tổng số lao động đang làm việc trong  nền kinh tế đạt 75,2%, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội….

Thẳng thắn đánh giá kết quản thực hiện nhiệm vụ năm 2023, các ý kiến góp ý, trao đổi, phát biểu và quyết tâm của cả hệ thống chính trị. Năm 2024, Đảng bộ xã Ea Ly phấn đấu hoàn thành tất cả các chỉ tiêu nhiệm kỳ, trong đó: Tổng giá trị sản xuất các ngành đạt: 603 tỷ đồng; Tống sản lượng lương thực 2.670 tấn; tổng diện tích gieo trồng 5.018 ha; diện tích cây Lâm nghiệp tập trung trồng mới: 270 ha; Ổn định đàn bò, tỷ lệ bò lai đạt: trên 90% tổng đàn; Thu ngân sách địa phương: 1.760  triệu đồng; Thu nhập bình quân đầu người: 50 triệu đồng; tỷ lệ nhân dân tham gia bảo hiểm y tế trên 90%; giữ vững ANCT-TTATXH, giữ vững các tiêu chí chuẩn nông thôn mới; giao quân đạt 100%; Tỷ lệ nghèo đa chiều  5%; Được công nhận Đô thị loại V….

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Hiền – PBT thường trực Huyện ủy, UV.BTV phụ trách địa bàn phát biểu ghi nhận, biểu dương sự đoàn kết, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân xã Ea Ly đã nỗ lực đạt được trong năm 2023.

Đ/c Nguyễn Chí Hiền - Phó bí thư thường trực Huyện  ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Chí Hiền – PBT thường trực Huyện ủy đề nghị Đảng bộ và nhân dân xã Ea Ly tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, cố gắng phát huy những kết quả đạt được, đề ra các giải pháp trọng tâm, trọng điểm để khắc phục các tồn tại, hạn chế, trong đó tập trung giải quyết triệt để các tồn đọng kéo dài; bổ sung vào phương hướng các chỉ tiêu, nhiệm vụ bám sát vào Nghị quyết đại hội đảng bộ xã Ea Ly nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. Tập trung xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, chú trọng công tác giáo dục chính trị - tư tưởng, đạo đức lối sống, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chỉ thị 39 (thay thế Chỉ thị 23) ngày 15/12/2023, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị trên địa bản tỉnh”; tập trung phát triển kinh tế, xây dựng xã hội phát triển; quan tâm, chăm lo người nghèo, hộ gia đình chính sách được chăm lo chu đáo, đảm bảo đời sống nhân dân ngày một nâng cao.  Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kế hoạch 88 của Ban Thường vụ Huyện ủy về mô hình cơ quan, đơn vị giúp đỡ thôn, buôn khó khăn, cán bộ, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo; Làm tốt công tác cán bộ, rà soát các chức danh cán bộ quản lý còn thiếu để kịp thời bổ sung, thay thế; Đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát, nhất là tăng cường giám sát để phát hiện vấn đề sai lệch hoặc chưa phù hợp để kịp điều chỉnh; Đẩy mạnh công tác dân vận của Đảng, dân vận chính quyền; Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, quan tâm đến công tác phát triển đảng viên mới.

Nhiệm vụ trọng tâm trước mắt triển khai chu đáo công tác đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, trong đó lưu ý đến đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống các loại tội phạm, ngăn ngừa tình trạng sử dụng pháo nổ; Làm tốt công tác tiếp nhận và cấp quà tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo công bằng.

Đ/c Trương Thị Thu Hà - HUV, Bí thư Đảng ủy tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Chí Hiền - PBT TT Huyện ủy

Nhân dịp này, Đảng ủy xã Ea Ly đã trao tặng giấy khen cho 02 tập thể và 18 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023. Tặng giấy khen chuyên đề cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận và công tác tham mưu xây dựng đảng năm 2024.

Đ/c Trương Thị Thu  Hà - HUV, Bí thư Đảng ủy tặng giấy khen cho tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Đ/c Bùi Văn Dự - PBT thường trực Đảng ủy tặng giấy khen cho đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Đ/c Hoàng Đình Năm - PBT, Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Đ/c Trương Thị Thu Hà - HUV, Bí thư Đảng ủy tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc