Đảng ủy Cơ quan chính quyền tổng kết, khen thưởng năm 2020

Quá trình thực hiện nhiệm vụ năm 2020, dù đã gặp không ít khó khăn, nhưng nhờ sự đoàn kết nhất trí, nỗ lực, quyết tâm cao, Đảng bộ Cơ quan chính quyền huyện Sông Hinh đã đạt nhiều kết quả quan trọng.

Khen thưởng các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Giá trị sản xuất nông - lâm nghiệp 1.483 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch; Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm 23.432 ha, tăng 0,15% so với cùng kỳ năm 2019. Công tác xây dựng mô hình chuyển giao khoa học kỹ thuật được quan tâm thực hiện; Công tác phòng, chống bệnh trên gia súc, gia cầm được tăng cường, hoàn thành công tác tiêm Vaccin LMLM cho gia súc đạt 86,25% tổng đàn; Tổ chức tổng kết các mô hình chăn nuôi dê, cừu, cá trê và xây dựng phương án nhân rộng mô hình nuôi heo bản địa. Hoạt động đánh bắt, nuôi trồng thủy sản nước ngọt trên địa bàn tiếp tục phát triển, sản lượng đánh bắt và nuôi trồng thủy sản đạt trên 450 tấn/năm. Công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng có nhiều chuyển biến tích cực. Phong trào trồng rừng phát triển mạnh, đạt trên 1.200 ha.

Khen thưởng 02 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Đến nay, toàn huyện có 05 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đã hoàn chỉnh hồ sơ trình cấp có thẩm quyền xét công nhận xã Sông Hinh đạt chuẩn nông thôn mới đợt 2/2020 và xã Đức Bình Tây đạt nông thôn mới nâng cao, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và vườn mẫu nông thôn mới tại thôn An Hoà.

Công tác quản lý đất đai – TNMT được tập trung chỉ đạo, lập hồ sơ công khai kế hoạch sử dụng đất năm 2020; Trong năm thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 3.500 hồ sơ, đạt 70% kế hoạch; cấp đổi giấy chứng nhận theo nhu cầu của người dân ước đạt 600 hồ sơ. Giá trị sản xuất công nghiệp –tiểu thủ công nghiệp ước đạt 2.836,518 tỷ đồng, tăng 9,1% so với cùng kỳ năm 2019, Hoạt động thương mại - dịch vụ đạt mức tăng trưởng khá, chất lượng các dịch vụ ngày càng nâng cao, cơ bản đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

Khen thưởng các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ là 780 tỷ đồng. Tổng doanh thu vận tải đạt 68,752 tỷ đồng, bằng 98,7% so cùng kỳ năm trước, lượng hành khách đạt 696 ngàn lượt người; khối lượng hàng hóa đạt 801 ngàn tấn. Dịch vụ viễn thông đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt, doanh thu đạt 45,632 tỷ đồng, tăng 8,7% so cùng kỳ năm 2019. Các ngân hàng trên địa bàn huyện đã tập trung thực hiện tốt các giải pháp về huy động, cho vay vốn, đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Toàn ngành giáo dục huyện đã tập trung thực hiện hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019-2020. Công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân có nhiều mặt được cải thiện. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao, mừng Đảng - mừng; Công tác lao động – TB&XH: Thực hiện đầy đủ và kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo trong các dịp lễ tết; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh nông thôn được giữ vững, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất  ngờ. Công tác bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường, đảm bảo an toàn tuyệt đối đại hội Đảng cấp cơ sở, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ IX và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Công tác xây dựng Đảng chú trọng đến việc giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên được quan tâm chỉ đạo thường xuyên; tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên ổn định. Công tác tổ chức xây dựng Đảng được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định. Kết quả năm 2020 có 2/19 chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, các chi bộ còn lại Hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bên cạnh kết quả đạt được, hội nghị đã chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm, đó là: thu nhân sách, cấp giấy CNQSD đất và xây dựng trường chuẩn quốc gia không đạt kế hoạch; công tác cải cách hành chính, kỷ luật, kỷ cương, kỷ luật hành chính tuy có chuyển biến nhưng chưa đáp ứng yêu cầu đề ra; hoạt động của công đoàn, Đoàn thanh niên còn thụ động; kết nạp đảng viên mới chưa đạt kế hoạch, chỉ tiêu giao.

Hội nghị đã đề ra chỉ tiêu phấn đấu là: 100% chi bộ trực thuộc chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa- xã hội, quốc phòng an ninh của UBND huyện đề ra; cho đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ; kết nạp đảng viên mới đạt 100% chỉ tiêu giao.

Văn Thùy

Tác giả: Văn Thùy