• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch số 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Sáng ngày 05/01, Huyện ủy Sông Hinh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch số 68-KH/TU, ngày 14/02/2014, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”. Dự hội nghị có lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh được phân công giúp đỡ theo Kế hoạch.

Qua hơn 8 năm thực hiện Kế hoạch, các cơ quan, đơn vị tỉnh đã giúp đỡ cho các xã khó khăn tại huyện Sông Hinh gần 16 tỷ đồng; các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc huyện Sông Hinh đã giúp các thôn, buôn khó khăn với số tiền 9,2 tỷ đồng. Việc hỗ trợ, giúp đỡ được thực hiện với nhiều cách thức khác nhau, như: hỗ trợ cây con giống, phân bón, tư vấn chuyển giao công nghệ mới trong sản xuất, nuôi trồng; tập huấn nâng cao nhận thức pháp luật, hỗ trợ xoá nhà tạm, đỡ đầu các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; cấp phát thuốc, khám chữa bệnh miễn phí; làm điện đường chiếu sáng… Đến nay đã có 317/527 hộ được giúp đỡ đã thoát nghèo.

Theo đánh giá tại hội nghị, việc triển khai Kế hoạch đã tạo chuyển biến tíc cực trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và người dân. Tuy nhiên những năm gần đây việc thực hiện Kế hoạch còn nhiều hạn chế, không sôi nổi như những năm đầu triển khai, phương pháp hỗ trợ hộ nghèo chưa đi vào chiều sâu, phần lớn dừng lại ở mức thăm hỏi, tặng quà.

Huyện ủy Sông Hinh đề nghị các địa phương rà soát lại nhu cầu hỗ trợ ở các thôn, buôn, hộ gia đình; tăng cường công tác phối hợp, nhân rộng các mô hình hay, cách làm sang tạo trong việc hỗ trợ hộ nghèo, thôn buôn nghèo; đổi mới công tác tuyên truyền tạo chuyển biến về nhận thức cho người dân, nhất là ở vùng DTTS.


Tác giả: Văn Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 185
Hôm qua : 398
Tháng 06 : 9.397
Năm 2024 : 100.798
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường