Đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Ban chỉ đạo 389 huyện vừa ban hành kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị chức năng các cấp tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, đảm bảo phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại các tuyến, địa bàn, lĩnh vực quản lý. Tập trung chống hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các mặt hàng thiết yếu có nhu cầu tiêu thụ cao trong dịp Tết như bia, rượu, bánh mứt kẹo… Phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp mua bán, vận chuyển, tàng trữ các loại pháo nổ, hàng cấm; kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về giá, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý, đảm bảo thị trường để phục vụ nhu cầu cho nhân dân vui xuân đón Tết.

NGỌC CƯỜNG

Tác giả: Ngọc Cường