• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn Đại biểu quốc hội tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 📷

Sáng 29/11, tại UBND xã Ea Ly (huyện Sông Hinh), đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ea Bá, Ea Bar, Ea Lâm và Ea Ly (huyện Sông Hinh) nhằm thông báo kết quả kỳ họp họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri. Cùng tiếp xúc cử tri huyện Sông Hinh còn có các ĐBQH tỉnh Phú Yên: PGS - TS Đỗ Chí Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội; Dương Bình Phú, Giám đốc Sở KH - CN tỉnh; lãnh đạo huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam; UBND huyện Sông Hinh.

Đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, đại diện ĐBQH tỉnh đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV với cử tri các xã trên địa bàn huyện Sông Hinh. Theo đó, Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV diễn ra trong trong 21 ngày, từ ngày 20/10 đến ngày 15/11/2022. Tại kỳ họp, Quốc hội đã xem xét một khối lượng công việc lớn, quyết định nhiều nội dung quan trọng: thông qua 6 Luật, 13 Nghị quyết, cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý 1 dự án Luật, cho ý kiến lần đầu đối với 7 dự án Luật khác; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, nhân sự và một số nội dung quan trọng khác.

Tại Kỳ họp thứ 4 Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên đã tích cực tham gia vào các hoạt động của Quốc hội. Các ĐBQH tỉnh đã tham gia 20 lượt ý kiến phát biểu thảo luận tại Tổ, 4 lượt ý kiến phát biểu tại hội trường và gửi 1 phiếu chất vấn đến Tổng Thanh tra Chính phủ. Tham gia phát biểu thảo luận về công tác xây dựng Luật, các vấn đề về kinh tế - xã hội, chất vấn, các ĐBQH tỉnh đã chuyển tải những tâm tư, nguyện vọng của cử tri tỉnh nhà gửi đến Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan ở trung ương.

Bên cạnh đó, Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên đã trả lời một số kiến nghị của cử tri phản ánh trong các đợt tiếp xúc cử tri trước đây đã được các bộ, ban, ngành trung ương và UBND tỉnh trả lời, như: hỗ trợ BHYT cho lực lượng dân quân tự vệ và bảo vệ dân phố; chính sách thu hút, đào tạo, đãi ngộ bác sĩ trên địa bàn tỉnh; giải quyết tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế do bảo hiểm y tế chi trả tại các bệnh viện.

Sau khi nghe các ĐBQH báo cáo về kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, hoạt động của đoàn trong thời gian qua, cử tri huyện Sông bày tỏ phấn khởi về thành công của kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và đánh giá cao những đóng góp, hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XV trong thời gian qua. 

Cử tri huyện Sông Hinh đã đồng thời nêu kiến nghị, đề xuất về một số vấn đề: Đề nghị Chính phủ và các bộ, ngành liên quan quan tâm sửa chữa các tuyến đường Quốc lộ 19 đã xuống cấp, hư hỏng; hỗ trợ sửa chữa nâng cấp mộ số tuyến đường nội đồng để phục vụ bà con đi lại, vận chuyển nông sản đảm bảo an toàn; Giải quyết cấp sổ đỏ đất ở, đất nông nghiệp khu vực Nông trường Cà phê Ea Bá; tiếp tục quan tâm chính sách cải cách tiền lương; các chính sách để nâng cao chất lượng cây ăn quả cũng như tiêu thụ sản phẩm; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân; Kiểm tra vấn đề ô nhiễm môi trường tại một số khu dân cư...

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên, đồng chí Phạm Đại Dương cảm ơn các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể đã tích cực phối hợp; cùng với sự tin tưởng của cử tri đã có nhiều đóng góp để Đoàn ĐBQH tỉnh và mỗi đại biểu nỗ lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin của cử tri. Đồng thời, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu và làm rõ một số nội dung mà các đại biểu, cử tri quan tâm kiến nghị; bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được quan tâm, đóng góp của cử tri và Nhân dân trong tỉnh để hoạt động của Đoàn ngày càng chất lượng, hiệu quả.

Nhân dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh đã kết nối một số nhà hảo tâm tặng 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Sông Hinh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 26
Hôm qua : 254
Tháng 04 : 9.659
Năm 2024 : 59.618