• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đối thoại, tuyên truyền chính sách pháp luật BHXH, BHYT, BHTN cho doanh nghiệp

Sáng ngày 30/5, BHXH huyện, Phòng LĐ-TB&XH và LĐLĐ huyện Sông Hinh phối hợp tổ chức hội nghị đối thoại, tuyên truyền chính sách pháp luật BHXH,BHYT, BHTN năm 2024 cho các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu được chuyên viên BHXH huyện cung cấp thông tin, kiến thức, các điểm mới về BHXH, BHYT; tuyên truyền về lợi ích, ý nghĩa của việc nhận lương hưu khi người lao động về già hết tuổi lao động, phân tích những thiệt thòi khi người lao động nhận BHXH 01 lần; khuyến khích người lao động sau khi nghỉ việc và người thân tham gia BHXH tự nguyện...

Trao đổi tại Hội nghị, đại diện các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động đã nêu các ý kiến liên quan đến chế độ, quyền lợi BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động; thủ tục giải quyết các chế độ BHXH, BHYT, BHTN và một số vướng mắc mà doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động thường gặp phải trong quá trình thực hiện chế độ BHXH, BHYT, BHTN; câu hỏi liên quan đến việc tham gia BHXH tự nguyện.

Các ý kiến từ phía đại diện các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động đã được đại diện BHXH huyện trực tiếp thông tin, trả lời; đối với những vấn đề ngoài thẩm quyền sẽ được BHXH huyện tổng hợp đề xuất lên cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết trong thời gian tới./.

 


Tác giả: Ngọc Ly
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 192
Hôm qua : 380
Tháng 06 : 7.646
Năm 2024 : 99.047