Ký kết thực hiện Quy chế phối hợp năm 2024

Chiều ngày 29/3, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Sông Hinh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Huyện ủy với cơ quan nhà nước cùng cấp trong việc thực hiện thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, Nhân dân quan tâm năm 2023.

Trong năm 2023, các cơ quan phối hợp đã triển khai thực hiện các nội dung được ký kết, công tác tuyên truyền được mở rộng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; các vụ việc phức tạp, nổi cộm trên địa bàn cơ bản được phản ánh đầy đủ, khách quan... Qua đó, góp phần tạo sự thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong xã hội thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.
Đặc biệt, các cơ quan đã phối hợp tuyên truyền hiệu quả công tác đấu tranh, phản bác hiệu quả các thông tin sai sự thật về các chương trình; dự án phát triển kinh tế - xã hội, công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan trọng giải quyết các vấn đề nổi cộm, Nhân dân quan tâm; kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa không để xảy ra điểm nóng, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội... Qua đó, góp phần đẩy nhanh việc triển khai thực hiện các chương trình, dự án quan trọng trên địa bàn huyện, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở.

Ký kết thực hiện Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo với UBND huyện

Tiếp tục thực hiện Quy chế năm 2024, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và cơ quan quản lý nhà nước cấp huyện xây dựng và ký kết chương trình phối hợp bám sát với tình hình cụ thể của địa phương. Riêng UBND huyện xây dựng kế hoạch phối hợp với Ban Tuyên giáo trong quá trình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, nhất là các dự án, đề án lớn, nhạy cảm thuộc các lĩnh vực: xây dựng công trình trọng điểm có ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nhân lực, đất đai, nhà ở, mỗi trường sinh thái, di tích lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng, dân tộc, tôn giáo, học sinh, và yếu tố nước ngoài... để có sự chỉ đạo trên lĩnh vực tư tưởng, nhằm giải quyết tốt các vấn đề bức xúc của nhân dân phát sinh./.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 69.491