Triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự 6 tháng cuối năm 2022 📷

Đảng ủy Quân sự huyện Sông Hinh vừa tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Lơ Mô Tu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Nghị quyết đề ra mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện thắng lợi công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Trong đó tập trung triển khai thực hiện chặt chẽ các bước tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ năm 2023 đúng Luật nghĩa vụ quân sự, nâng cao chất lượng bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh; tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 04 xã Ea Bar, Ea Trol, Sông Hinh và thị trấn Hai Riêng đảm bảo an toàn, sát thực tế; nâng cao chất lượng và nâng tỷ lệ đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên; làm tốt công tác dân vận, khẩn trương hoàn chỉnh các hồ sơ còn thiếu thông tin để sớm giải quyết chế độ cho các đối tượng tại địa bàn; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn cấp trong mùa mưa bão; cương quyết xử lý các trường hợp trốn tránh nghĩa vụ quân sự theo quy định pháp luật.

Đồng chí Lơ Mô Tu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện điều hành, chỉ đạo tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy Quân sự huyện Sông Hinh đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành khá tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, tổ chức giao quân năm 2022 an toàn, chất lượng, đảm bảo 100% chỉ tiêu; diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Ea Ly, Ea Lâm đạt khá, giỏi; phối hợp tổ chức giáo dục quốc phòng, an ninh cho 1.374 đối tượng.

Văn Thùy

Năm 2024 : 40.278