Duy trì mô hình “Khu dân cư không có thanh niên mắc tệ nạn xã hội" tịa Buôn Thứ, xã Ea Bar

Nhằm góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, Ban Thường vụ Huyện đoàn – Xã đoàn Ea Bar triển khai duy trì mô hình “Khu dân cư không có thanh niên mắc tệ nạn xã hội (TNXH)”. Đây là cách làm không còn mới, nhưng thể hiện tính xung kích của tuổi trẻ trong việc tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương bên cạnh những hoạt động tình nguyện ý nghĩa khác.

Mô hình được thành lập tại Buôn Thứ, Ea Bar 2020 với 15 thành viên tham gia và được duy trì đến nay. Trong đó, từng thành viên trong câu lạc bộ sẽ tuyên truyền đến thanh, thiếu niên tại khu dân cư hướng đến lối sống lành mạnh, tránh xa TNXH. Từng thành viên sẽ là tuyên truyền viên hiệu quả nhất nơi mình sinh sống, nhất là về các nghị định, văn bản có liên quan về tác hại của rượu, bia, thuốc lá, ma túy, đá gà, đánh bài, ma túy... Đồng thời, cảm hóa, giúp đỡ thanh, thiếu niên chậm tiến hòa nhập cộng đồng, phát huy hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Tổ chức cho thanh thiếu nhi ký cam kết “không thử, không giữ, không sử dụng chất ma túy”.

Mô hình càng thuận lợi hơn từ năm 2020, khi lực lượng công an chính quy về công tác về xã, qua đó phối hợp với đoàn thanh niên tổ chức và duy trì nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần bảo vệ an ninh tổ quốc.

Năm 2024 : 64.111