• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ea Lâm phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, trạng thái bình thường mới được dùng để đề cập đến sự thay đổi về các hoạt động trong đời sống người dân. Để thích ứng với trạng thái bình thường mới, bà con vùng đồng bào DTST trên địa bàn Ea Lâm dần hình thành những thói quen mới trong cuộc sống hằng ngày.

Lãnh đạo xã Ea Lâm tuyên truyền Covid-19. (Ảnh Hoàng-Trọng) 

 

Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi tiếp xúc nơi đông người, hạn chế tất cả các lễ hội, đám tiệc để tránh tụ tập đông người, tham gia tiêm văc xin theo khuyến cáo của ngành chuyên môn. Đó là những việc được bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số Ea Lâm thực hiện. Xã Ea Lâm là vùng xanh, tuy nhiên không vì lý do này mà người dân tỏ ra lơ là trước đại dịch Covid-19. Chị Ksor Hờ Đao, xã Ea Lâm, cho biết: “Bây giờ mình và mọi người luôn đeo khẩu trang khi đi xa cũng như ở nhà, cả người lớn và trẻ nhỏ đều đeo khẩu trang, lúc ở nhà cũng như đến chỗ đông người, đeo khẩu trang để phòng bệnh cho mình và mọi người”

Hiện trên địa địa bàn xã có 03 dòng họ lớn là Ksor, Hờ Vinh và La O. Thời gian qua, các dòng họ duy trì đều đặn mô hình Dòng họ tự quản đảm bảo an ninh trật tự tại từng buôn. Hưởng ứng tinh thần mỗi khu dân dân cư là một pháo đài, mỗi người dân là một chiễn sỹ, các tổ dòng họ tại đây đã đưa nội dung phòng chống Covid-19 vào trong các buổi sinh hoạt, thể hiện bằng các việc làm cụ thể. Già làng Ma Nít, buôn Bưng A, xã Ea Lâm cho biết: “Tôi luôn nói với mọi người là dịch bệnh này rất nguy hiểm, mình không phòng chống nó sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng con người”.

Tạo điều kiện cho công dân xã Ea Lâm đang làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch bằng hình thức xã hội hóa, phát huy tinh thần đoàn kết trong dân, phản ánh những trường hợp về quê không được cách ly theo quy định đang được bà con nơi đây thực hiện nghiêm túc. Tính đến nay, địa phương tiếp đón và thực hiện cách ly tại các khu cách ly cộng đồng với số lương gần 200 người. Ông Y Đen, Bí thư Đảng ủy xã Ea Lâm cho biết: “Xã đã thành lập Ban chỉ đạo, Ban chỉ huy phòng chống Covid-19, đồng thời kiện toàn các tổ Covid-19 cộng đồng ở các buôn. Xã coi Tổ Covid cộng đồng là hạt nhân quan trọng do đó đều bố trí các đồng chí bí thư chi bộ và cấp ủy tham gia hoạt động ở các tổ này. Việc phát huy vai trò của già làng, Tổ dòng họ tự quản cũng đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống Covid-19 tại địa phương”.

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, đến nay người dân Ea Lâm đã có sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, phát huy tốt tinh thần mỗi người dân là một chiến sỹ, mỗi gia đình, mỗi xóm làng là một pháo đài chống dịch. (Văn Thùy)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 11
Hôm nay : 937
Hôm qua : 1.755
Tháng 05 : 15.401
Năm 2024 : 80.905