Ea Ly góp ý Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ea Ly (huyện Sông Hinh) vừa tổ chức hội nghị góp ý Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) đối với Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các tổ chức thành viên; Ban công tác mặt trận các thôn, buôn và đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn.

Sau khi nghe nội dung của Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi), các đại biểu cơ bản thống nhất với nội dung, bố cục bản Dự thảo, nêu một số ý kiến liên quan thực tế địa phương như: Sau khi thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng thì người dân có đất bị thu hồi phải có chỗ ở mới và đảm bảo cuộc sống tốt hơn chỗ ở cũ; Giao quyền cho công dân được lựa chọn đối tượng ghi lên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là hộ gia đình hoặc chỉ ghi tên của chủ hộ gia đình; Việc chuyển đổi từ đất nông nghiệp, sang đất phi nông nghiệp rồi mới được chuyển sang đất ở sẽ mất nhiều thời gian, gây khó khăn với người dân, nhất là dân nông thôn, vùng miền núi; Nâng hạn mức nhận chuyển nhượng đất sản xuất nông nghiệp từ 10 lần lên 15 lần để đáp ứng nhu cầu dồn điền đổi thửa nâng cao hiệu quả sản xuất.

Cùng thời điểm, các địa phương trên toàn huyện Sông Hinh cũng đã tổ chức hội nghị góp ý Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) đến từng thôn, buôn, khu phố.

Năm 2024 : 63.551