• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gia đình thiện nguyện giữa mùa dịch Covid-19 (Clip)

Phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội đã tác động lớn đến mọi mặt đời sống người dân. Trong lúc khó khăn này, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc tiếp tục được phát huy mạnh mẽ, nhận được sự đồng tình hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Vợ chồng nông dân Phan Ngọc Phượng, Nguyễn Lý, thôn An Hòa, xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh là một điển hình.

Những công việc thường ngày của gia đình ông bà Phượng Lý: Mang đồ ăn sáng đến tiếp tế cho người trong khu cách ly cộng đồng, cung cấp nhu yếu phẩm cho các bếp ăn. Mỗi sáng một địa điểm, tự nguyện và miễn phí, hàng được chuyển đến tận nơi không kể xa gần.

Rau xanh được gom góp từ các hộ nông dân và các tiểu thương ở các chợ, các suất ăn sáng được tự chế biến bằng nguồn tiền của mình và ủng hộ của mạnh thường quân. Việc làm của ông bà Phượng Lý đã nhận được sự đồng tình ưởng ứng của người thân trong gia đình cũng như cộng đồng nơi sinh sống.

Cùng với đó, ông bà Phượng Lý đã kêu gọi các mạnh thường quân, nhà hảo tâm từ các tỉnh xa ủng hộ tiền, quà, chi phí mai táng cho người nghèo, người dân tộc thiểu số khó khăn do ảnh hưởng bởi Covid-19. Tính riêng trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 này, tổng giá trị thành tiền kêu gọi ủng hộ đã lên đến 400 triệu đồng.

Ngay sau những chuyến đi hàng cứu trợ, vợ chồng ông bà Phượng Lý lại trở về với công việc quen thuộc hàng ngày, duy trì “cửa hàng không đồng”- ai thiếu đến lấy, ai dư đến cho; chuẩn bị bữa sáng yêu thương và sẵn sàng nghe điện thoại để nhận yêu cầu trợ giúp./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 251
Hôm qua : 390
Tháng 05 : 17.750
Năm 2024 : 83.254