Giám sát giảm nghèo bền vững tại Sông Hinh

Sáng ngày 12/10, đoàn giám sát HĐND tỉnh Phú Yên do bà Đặng Thị Hồng Nga, Trưởng Ban Văn hóa- Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn thực hiện công tác giám sát kết quả chương trình giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Sông Hinh giai đoạn 2016-2020.

Trong giai đoạn 2016-2020, huyện Sông Hinh đã đầu tư trên 169 tỷ đồng cho công tác giảm nghèo bền vững. Số tiền trên tập trung vào việc đầu tư cơ sở hạ tầng; hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng các mô hình giảm nghèo; nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ cơ sở;  truyền thông và giảm nghèo về thông tin ở các vùng đặc biệt khó khăn. Cùng với chương trình trên, huyện Sông Hinh huy động nguồn lực xã hội hóa, vận động cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo, thôn buôn nghèo. Kết quả tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 30,75% năm 2015 xuống còn 6,28% năm cuối năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân hàng năm 4,89%; tỷ lệ hộ tái nghèo so với hộ nghèo cuối năm 2015 là 0,88%.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Đặng Thị Hồng Nga ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của chính quyền địa phương, việc thực hiện các chính sách giảm nghèo bền vững đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần người dân, nhất à người dân vùng DTTS. Xác định giảm nghèo là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, đề nghị địa phương tăng cường công  tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, có cơ chế phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, tiếp tục triển khai, thực hiện đầy đủ các chính sách giảm nghèo đến với người dân, đồng thời tiến hành rà soát, xác định nhu cầu của hộ nghèo, hộ cận nghèo để có giải pháp thực hiện phù hợp với thực tế địa phương.

Văn Thùy

Năm 2024 : 49.476