Giao ban UBND huyện triển khai nhiệm vụ tháng 4 năm 2024

Sáng ngày 1/4, UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị giao ban thường kỳ đánh giá tình hình hoạt động quý 1, triển khai nhiệm vụ tháng 4 năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nay Y Blung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ. Chủ tịch UBND huyện Đinh Ngọc Dạn chủ trì hội nghị. Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tuyến đến các xã, thị trấn.

Trong 03 tháng đầu năm, nhiều nhiệm vụ quan trọng được UBND huyện triển khai và tổ chức thực hiện hoàn thành tốt, như: Tổ chức đón Tết Nguyên đán vui tươi, an toàn; giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao; diện tích lúa Đông xuân phát triển tốt, nay đã đến kỳ thu hoạch trà đầu; công tác điều hành tiêu thụ sắn mía thuận lợi, được mùa, được giá, bà con nông dân phấn khởi; diện tích cây ăn quả chất lượng cao đang được mở rộng với chính sách hỗ trợ của Nhà nước; công tác xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tích cực, 02 xã đang hoàn thiện hồ sơ minh chứng đề nghị đạt nông thôn mới đối với xã Sông Hinh, và nông thôn mới nâng cao đối với xã Đức Bình Tây; công tác văn hóa, thể thao diễn ra sôi nổi; dịch bệnh được kiểm soát; tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.
Tuy nhiên còn một số hạn chế, tồn tại như: thu ngân sách đạt thấp, tiến độ tiêm phòng vắc xin đàn gia súc, tiêm phòng dại chó mèo chậm; đấu giá quyền sử dụng đất các dự án khó khăn.
UBND huyện yêu cầu các đơn vị, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền nhân dân nêu cao cảnh giác phòng cháy, chữa cháy, nhất là phòng ngừa cháy mía, cháy rừng mùa khô; Tiếp tục làm tốt công tác hỗ trợ trồng cây ăn quả chất lượng cao; Chủ động nắm bắt thông tin, tình hình trong dân, giải quyết kịp thời các vụ việc phát sinh ở cơ sở; Cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong các hoạt động giao dịch; tăng cường quản lý chất lượng các công trình xây dựng; nghiệm thu theo khối lượng để giải ngân tạo điều kiện thuận lợi cho các công trình triển khai theo tiến độ; Chủ động rà soát các nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia, đề xuất, tham mưu kịp thời cho ủy ban huyện có ý kiến đề nghị với tỉnh điều chuyển nguồn vốn không có nhu cầu; Xây dựng kế hoạch tuyên truyền Luật đất đai sửa đổi; Có giải pháp cụ thể cho nhiệm vụ thu ngân sách; khắc phục những tiêu chí nông thôn mới bị rớt ở các địa phương...

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 70.490