Giao địa phương tự quyết định tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết năm 2021

Ngày 29/10, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Hinh có thông báo về việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2021. Theo đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn chủ động tham mưu cấp ủy cùng cấp lãnh đạo, chỉ đạo và quyết định hình thức tổ chức phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và tình hình dịch bệnh Covid-19 tại địa phương mình.

Biễu diễn múa trống của người Ba Na tain Ngày hội Đại đoàn kết thôn Bình Giang, Đức Bình Đông

Thời gian tổ chức Ngày hội năm nay cũng tập trung hơn, bắt đầu từ 10/11 và kết thúc 16/11, riêng thị trấn Hai Riêng chậm nhất đến ngày 17/11/2021. Các khu dân cư có thể phối hợp tổ chức ngày hội gộp từ 02 khu dân cư trở lên. Những địa phương có nguy cơ dịch bệnh lây lan cao thì tổ chức tuyên truyền truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 91 năm qua, kết quả các phong trào thi đua yêu nước ở cơ sở, biểu dương các cá nhân, tập thể tiêu biểu, nhất là trong công tác phòng, chống Covid-19. Việc tuyên truyền thực hiện bằng các hình thức phù hợp kết hợp với các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, trao nhà tinh nghĩa cho hộ gia đình nghèo, chính sách.

Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện yêu cầu việc tổ chức Ngày hội phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả bằng các hình thức phù hợp và thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. (Văn Thùy)

Năm 2024 : 58.794