• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giúp người thu nhập thấp ở đô thị sớm ổn định cuộc sống 📷

Cùng với các chương trình tín dụng cho nhà ở đối với hộ nghèo, hộ chính sách, công chức, viên chức, sỹ quan, quân nhân… năm nay Ngân hàng Chính sách xã hội đẩy mạnh gói vay sửa chữa, xây mới nhà ở cho người thu nhập thấp ở khu vực đô thị. Chương trình triển khai đã đem lại cuộc sống ổn định cho nhiều hộ dân và kỳ vọng cho sự phát triển chung của xã hội.

Công trình đang xây dựng của anh Lê Minh Toàn, khu phố 1, thị trấn Hai Riêng- Từng tốp thợ vẫn đang hối hả xúc cát, đá đưa vào máy trộn để thực hiện phần đổ mái bê tông cho ngôi nhà cấp 4. Theo kế hoạch, khoảng hơn 1 tháng nữa ngôi nhà 3 cứng (nền cứng, tường cứng, mái cứng) cùng các công trình phụ với tổng trị giá gần 600 triệu đồng sẽ hoàn thành. Theo anh Toàn, với lương của nghề lái xe tải bấp bênh, cùng lương nhân viên bán hàng của vợ, trừ chi phí sinh hoạt, ăn uống, chăm con cái thì phải cần đến 10 năm hoặc lâu hơn nữa gia đình mới đủ tiền để làm một ngôi nhà như thế này. Anh Lê Minh Toàn chia sẻ: “Nếu không nhờ bên Ngân hàng chính sách thì không biết đến bao giờ mình mới đủ điều kiện làm được nhà. Cũng nhờ ngân hàng chính sách lãi suất thấp, thời gian vay dài hạn thì vợ chồng mới tự tin vay để làm nhà. Cả nhà ai cũng rất mừng vì sắp có nhà mới và yên tâm làm ăn, tiết kiệm và gửi trả dần ngân hàng”

Với lãi suất 4,8% mỗi năm, thời gian vay 25 năm, gói vay này của ngân hàng chính sách xã hội đang là chìa khóa cho các hộ gia đình có thu nhập thấp ở đô thị sớm có nhà ở, ổn định cuộc sống. Chị Nguyễn Thị Tình, khu phố 3, thị trân Hai Riêng cùng được hưởng lợi từ chương trình này bày tỏ: “Gia đình tôi rất hoan nghênh, mừng rỡ, khoản vay này rất là ý nghĩa cho các hộ dân thu nhập thấp như tôi. Nhờ chính sách này, hộ gia đình như chúng tôi yên tâm làm ăn, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống đầy đủ hơn, khang trang hơn”

Để chính sách đến với người dân, Ngân hàng chính sách huyện cùng các Tổ vay vốn ở khu phố, buôn đẩy mạnh tuyên truyền, điều tra, khảo sát đảm bảo cho nguồn vốn đến đúng đối tượng thụ hưởng. Ông Trần Văn Thanh Minh- Phó Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Sông Hinh, cho biết: “Trước đây nhóm đối tượng thu nhập thấp tại khu vực đô thị còn ngại ngần trong việc tiếp cận nguồn vốn. Tuy nhiên qua công tác tuyên truyền, bổ biến, thực tế khảo sát gần đây thì nhóm đối tượng này có nhu cầu vốn rất là cao. Để đáp ứng nhu cầu vốn ngày càng cao của nhóm đối tượng này thì Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã chủ động lập kế hoạch xin nguồn vốn để đáp ứng nhu cầu vốn cho các hộ vay tại địa bàn”

Riêng từ đầu năm đến nay, Nhân hàng chính sách huyện đã giải ngân hơn 7 tỷ đồng với 21 khách hàng vay. Cùng với việc giúp các hộ thu nhập thấp ổn định cuộc sống, chính sách này đang góp phần sớm thực hiện mục tiêu xây dựng thị trấn Hai Riêng ngang tầm đô thị loại IV, thành trung tâm kinh tế, chính trị giàu mạnh, thúc đẩy vùng miền núi phát triển nhanh và bền vững.


Tác giả: Văn Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 225
Hôm qua : 503
Tháng 06 : 5.452
Năm 2024 : 96.853