• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương sáng cộng đồng (Clip)

Không chỉ là người giỏi về chuyên môn, bác sĩ trẻ Kosr Y Phân công tác tại Trung tâm Y tế huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên còn tích cực tham gia hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Bác sĩ Kosr Y Phân sinh năm 1986, dân tộc Ê Đê quê ở buôn Bầu, xã Ea Bá, huyện Sông Hinh. Tốt nghiệp Trường đại học Y dược Huế, năm 2014, bác sĩ người Ê Đê này về quê, nhận công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Sông Hinh (nay là Trung tâm Y tế huyện Sông Hinh). Ngoài công tác chuyên môn, bác sĩ Ksor Y Phân còn Bí thư Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Sông Hinh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Sông Hinh.

Công việc hàng ngày của bác sĩ Kosr Y Phân là trực cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân tại Khoa Nội-Nhi-Nhiễm-Cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Sông Hinh. Nhiều người khi điều trị ở đây đã khá quen với hình ảnh bác sĩ trẻ ân cần chăm sóc, thăm hỏi sức khỏe hàng ngày. Những gia đình có hoàn cảnh khó khăn được bác sĩ Ksor Y Phân tặng phiếu nhận suất ăn miễn phí, quần áo…

Chị Hờ Thịa, thôn Suối Biểu, xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh có mẹ thường xuyên điều trị nội trú tại Trung tâm Y tế huyện cho biết: Tôi rất hài lòng với bác sỹ Y Phân. Bác sỹ Phân thường xuyên ân cần hỏi thăm, căn dặn mình phải làm thế này, thế kia để chăm sóc mẹ được tốt nhất. Biết được hoàn cảnh khó khăn, bác sỹ Y Phân còn vận động bạn bè, đoàn viên chi đoàn giúp đỡ tiền, bánh mì, cháo miễn phí. Tôi rất vui và cám ơn bác sỹ Y Phân và các bác sỹ ở đây.

Với vai trò là Bí thư Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Sông Hinh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Sông Hinh, Ksor Y Phân đã chủ động đề xuất thực hiện nhiều hoạt động tiếp sức người bệnh. Tủ bánh mì yêu thương đặt tại bệnh viện được duy trì hàng ngày phát 100 ổ bánh mì với kinh phí hơn 3,3 triệu đồng/tháng; hàng trăm suất quà được trao tặng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại bệnh viên; hơn 1.000  khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn cho bệnh nhân và người nhà để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Để giúp đỡ em Alê Y Hứa (Buôn Ken, xã Ea Bá) được tiếp tục đến trường, cá nhân bác sĩ Ksor Y Phân đã hỗ trợ sách vở, quần áo và 200.000 đồng/tháng .

Bác sĩ Ksor Y Phân chia sẻ: Mình lớn lên được sự đùm bọc, yêu thương của gia đình và buôn làng rồi Nhà nước cho đi học làm bác sĩ. Khi ra trường, khoác trên mình chiếc áo blouse trắng, bản thân cảm thấy trách nhiệm với bà con nhân dân. Là bác sĩ giỏi chuyên môn thôi chưa đủ mà cần lắn sự thấu hiểu đồng cảm với người bệnh.  Bệnh nhân người đồng bào dân tộc đa số là bệnh nhân nghèo  càng cần phải được quan tâm nhiều hơn. Thấu hiểu điều đó nên mình nghĩ đến việc cùng đồng nghiệp làm tình nguyện. Đây cũng là một cách mình giúp được đồng bào nhiều hơn; là cơ hội để các thầy thuốc trẻ rèn luyện y đức, cổ vũ tinh thần sống đẹp như lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu”.

Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Lan – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Sông Hinh cho biết: Bác sĩ Ksor Y Phân là người có chuyên môn vững và có nhiều đóng góp cho việc chăm sóc sức khỏe của nhân dân trên địa bàn huyện. Các hoạt động thiện nguyện đã huy động được nhiều nguồn lực nhằm hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo. Nhiều bệnh nhân từng được bác sĩ Ksor Y Phân điều trị, giúp đỡ đã gửi thư cám ơn đến Trung tâm Y tế huyện Sông Hinh. Điều này cho thấy được tình cảm gắn bó giữa bác sĩ với bệnh nhân.

Với những việc làm sáng tạo vì cộng đồng, bác sĩ Ksor Y Phân được Uỷ Ban Trung Ương Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam; Ban dân tộc của Chính phủ vinh danh là thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu. Tấm gương vì cộng đồng của bác sĩ trẻ Kosr Y Phân đang được lan tỏa đến khắp buôn làng ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Phú Yên.

Ông Nguyễn Quốc Minh – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng nghiệp vụ Ban Dân tộc tỉnh Phú Yên cho biết: Trong hệ thống chính sách dân tộc có nhiều chính sách biểu dương, tôn vinh nhằm phát huy những việc làm hay. Nhiều năm qua, Ban dân tộc tỉnh Phú Yên luôn quan tâm, phát huy vai trò của những cá nhân uy tín như bác sĩ Kosr Y Phân trong đồng bào các dân tộc thiểu số. Họ đã gương mẫu đi đầu và vận động nhân dân tích cực thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng cuộc sống văn minh. Những cá nhân tiêu biểu như bác sĩ Ksor Y Phân cũng cần không ngừng học tập nâng cao nhận thức, từ đó có thể phát huy tốt vai trò của mình trong cộng đồng

                                                                                   Xuân Triệu - Văn Thùy


Tác giả: Van Thuy
Nguồn:Trung tâm VH-TT và TT-TH Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 405
Hôm qua : 458
Tháng 07 : 9.248
Năm 2024 : 114.570
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường