Hình ảnh thanh niên Sông Hinh nhập ngũ năm 2021

Tại huyện Sông Hinh, về dự lễ giao nhận quân năm nay có đồng chí Trần Khắc Lễ, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, thành viên Hội đồng NVQS tỉnh phụ trách địa bàn.

Năm nay, huyện Sông Hinh đã giao 170 thanh niên, tăng 22 chỉ tiêu so với năm 2020. Trong đó 40 thanh niên về Lữ đoàn Công binh 293, 105 thanh niên về các đơn vị Quân khu 5 và 25 thanh niên về đơn vị Công an tỉnh. 60% thanh niên trong độ tuổi 19; hơn 60% thanh niên là người dân tộc thiểu số (Ê Đê, Dao, Nùng, Tày, Ba Na, Hờ Roi và Răk Lây); 01 thanh niên có trình độ cao đẳng, 01 đảng viên nhập ngũ.

Trung tá Nguyễn Tuấn Dũng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Sông Hinh cho biết, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 được Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo triển khai chặt chẽ, đồng bộ, từ khâu đăng ký tuổi 17, quản lý thực lực thanh niên, xét duyệt chính trị chính sách ở các cấp và khám nghĩa vụ quân sự. Quá trình thực hiện luôn được sự quan tâm, sâu sát, thường xuyên và trực tiếp của Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện và sự vào cuộc đồng bộ của các ban, ngành, hội, đoàn thể địa phương, sự chủ động tích cực của cơ quan quân sự huyện, các xã, thị trấn, đặc biệt là nhận thức của nhân dân và thanh niên về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc ngày càng được nâng lên.

Trước giờ lên đường về đơn vị mới, thanh niên Hvinh Y Sơn, Ea Lâm bày tỏ: "Đây là niềm tự hào, vinh dự lớn của em. Từ rất lâu rồi chính quyền địa phương và các bạn em luôn động viên em đi. Em rất vui khi được đi bộ đội". Còn thanh niên Mô Lô Y Tiêng, xã Ea Trol, huyện Sông Hinh nói: "Em rất tự hào, vui khi được đi nghĩa vụ quân sự, và em sẽ cố gắng phấn đấu, học tập, rèn luyện và coos gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đem niềm vui về với gia đình".

Buổi lễ diễn ra trang trọng, thực hành giao, nhận quân theo đúng kế hoạch, tiến độ đề ra.

Văn Thùy

Năm 2024 : 64.214