Hỗ trợ tiền xây nhà cho hộ nghèo và tặng sữa cho trẻ em

Sáng ngày 14/6, tại trường Mẫu giáo EaBia- Sông Hinh, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Phú Yên phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ huyện Sông Hinh và UBND xã EaBia tổ chức chương trình tặng sữa cho trẻ em trường mầm non xã miền núi thuộc chương trình tặng sữa cho trẻ em nghèo, khuyết tật

Tại đây, đoàn đã trao tặng 5861 hộp sữa các loại cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số của trường Mẫu giáo EaBia. Tổng trị giá cho đợt trao tặng sữa này là 25 triệu đồng do Công ty cổ phần thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood hỗ trợ.

Đây là hoạt động nhằm kịp thời hỗ trợ sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện có hiệu quả Chương trình “tặng sữa cho trẻ em nghèo, khuyết tật” góp phần hạn chế tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em.

Cùng thời điểm, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Phú Yên phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Sông Hinh và UBND xã Sông Hinh tổ chức lễ bàn giao nhà cho anh Y Nham Niê ở Buôn Kít- xã Sông Hinh.

Căn nhà cấp 4 mái ngói, nền lát gạch men có diện tích 90 m2, với tổng kinh phí xây dựng 150 triệu đồng, trong đó, 50 triệu đồng được Hội Chữ Thập đỏ tỉnh hỗ trợ từ nguồn đóng góp của hội viên trên toàn tỉnh; số còn lại là vốn đối ứng của gia đình. Được biết anh Y Nham Niê ở Buôn Kít- xã Sông Hinh là đối tượng hộ nghèo, không có nhà ở.

Ngôi nhà được xây dựng là nguồn động viên rất lớn đối với gia đình anh Y Nham, giúp cải thiện điều kiện sống. Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã có những món quà động viên tinh thần gia đình./.

Ngọc Ly

Năm 2024 : 49.253