Các Hoạt động chào mừng ĐHĐB Hội Nông dân tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023-2028

Chào mừng sự kiện chính trị lớn của đông đảo hội viên, nông dân trên địa bàn tỉnh là Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Phú Yên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023-2028 (Đại hội) diễn ra vào ngày 25-26/9/2023, Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo Hội Nông dân các xã, thị trấn triển khai nhiều công trình, phần việc, hoạt động sôi nổi, thiết thực.

Hội Nông dân thị trấn Hai Riêng, phát động phong trào kích hoạt tài khoản định danh điện tử (Đề án 06), tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, nông dân về tiện ích của các ứng dụng, dịch vụ công trực tuyến, ứng dụng VNeID, các phương thức khai thác, sử dụng thông tin thay cho việc xuất trình giấy tờ như trước đây, hiện nay đã có trên 700 hội viên nông dân đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2.

Phối hợp hướng dẫn hội viên nông dân cài đặt VNeID

Xã Sông Hinh là xã có tỷ lệ người đồng bào DTTS chím đa số, công tác tuyên truyền, thông tin về Đại hội cho hội viên, nông dân được Hội Nông dân xã Sông Hinh thực hiện thiết thực, thông qua hệ thống phát thanh của xã, các buổi sinh hoạt, các cuộc họp đã thông tin về công tác Đại hội cho cán bộ, hội viên, nông dân nắm bắt, theo dõi Đại hội.

Treo Băng ron chào mừng Đại hội

Hội Nông dân xã Ea Lâm phát động phong trào thực hiện công tác đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động xâm phạm ANQG của các đối tượng FULRO,  “Tin lành Đêga” và “tin lành Đấng Christ Tây Nguyên” trên địa bàn xã. Đẩy mạnh hoạt động phối hợp giữa Hội Nông dân với Mặt trận TQVN, các đoàn thể chính trị - xã hội, chính quyền địa phương trong công tác vận động quần chúng, nhất là trong phối hợp xử lý các vụ việc phức tạp nảy sinh ở cơ sở; tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia đóng góp ý kiến, phản biện chính sách, pháp luật; giám sát những vấn đề người dân quan tâm thông qua tiếp xúc cử tri, phản ảnh của đoàn viên, hội viên và nông dân.

Hội Nông dân huyện phát động, thực hiện phong trào thi đua chào mừng Đại hội, thường xuyên thực hiện công tác tuyên truyền, thông tin về Đại hội. Nhân Ngày hội Chuyển đổi số huyện Sông Hinh, Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo cho Hội Nông dân của 11 xã, thị trấn tham gia Ngày hội, thông qua Ngày hội, hướng dẫn hội viên nông dân tiếp cận, thực hiện công nghệ theo cách đơn giản, tự nhiên, xuất phát từ nhu cầu và tạo ra giá trị thiết thực, phù hợp với đặc thù của địa phương. Bên cạnh đó, vận động hội viên nông dân tham gia trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm tại Ngày hội, như : Mít Thái ruột đỏ, Sầu Riêng, Gạo lức đỏ, Ổi Ruby không hạt, bưởi da xanh, bò một nắng, Măng tre lục trúc Đài loan, quả Mắc Ca…

Sản phẩm nông nghiệp tại Ngày hội Chuyển đổi số năm 2023

Với những hoạt động thiết thực đã mang lại khí thế thi đua sôi nổi, động viên các cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn huyện hăng hái lao động, sản xuất, chào mừng Đại hội, tin tưởng Đại hội thành công, có một nhiệm kỳ mới với quyết tâm, khí thế mới, vì mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh./.

Nhất Hữu

(Hội Nông dân huyện Sông Hinh)

Năm 2024 : 68.494