Đại hội Hội Chữ Thập đỏ huyện Sông Hinh

Ngày 8/10, tại Hội trường Huyện ủy, Hội Chữ thập đỏ huyện Sông Hinh tổ chức đại hội đại biểu Chữ Thập đỏ lần thứ VI nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ huyện Sông Hinh có bước phát triển khá toàn diện, đội ngũ cán bộ Hội các cấp thường xuyên được kiện toàn và củng cố, đội ngũ hội viên, tình nguyện viên hoạt động có hiệu quả; công tác vận động nguồn lực đạt kết quả khá, kết nối được nhiều tổ chức và cá nhân, các nhà tài trợ cùng hưởng ứng phong trào toàn dân làm công tác nhân đạo, trợ giúp trực tiếp những hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị hoạt động nhân đạo cả nhiệm kỳ đạt gần 2,5 tỷ đồng, trong đó: chương trình “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã thường xuyên trợ giúp cho 150 cá nhân, hộ gia đình khó khăn, trợ giúp đột xuất cho 235 lượt cá nhân; chương trình Ngân hàng bò cũng đã trao tặng 24 con bò giống cái sinh sản cho hộ nghèo; thăm hỏi và tặng 10.345 suất quà cho các đối tượng khó khăn, đối tượng nạn nhân chất độc da cam; trong tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19, Hội đã tặng khẩu trang, dung dịch nước sát khuẩn cho hơn 1.000 người; xây dựng và sửa chữa 7 nhà chữ thập đỏ; duy trì 60 hũ gạo tình thường; vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện được trên 3.832 đơn vị máu, tăng 47,5% so nhiệm kỳ trước.

Trong nhiệm kỳ tới Hội Chữ thập đỏ huyện Sông Hinh tiếp tục tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối điều phối trong hoạt động nhân đạo, chủ động tham gia ứng phó kịp thời, hiệu quả với các tình huống, tất cả vì người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội; phấn đấu có ít nhất 25 địa chỉ nhân đạo được trợ giúp trực tiếp; vận động tài trợ khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 3.000 lượt người thuộc các đối tượng chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam; vận động trên 800đơn vị máu/năm...

Đồng chí Nguyễn Chí Hiền- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã phát biểu biểu dương những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của Hội Chữ thập đỏ huyện, trong nhiệm kỳ tới yêu cầu các cấp Hội Chữ thập đỏ từ huyện đến cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền cho các hội viên và tới tất cả nhân dân thi đua làm việc thiện, xây dựng các phong trào Chữ thập đỏ có hiệu quả, thực sự là cầu nối với các địa chỉ nhân đạo tới người nghèo người yếu thế, người gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã hội.

Với tinh thần trách nhiệm cao Đại hội đã bầu 23 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 – 2026; và bầu được 7 đồng chí vào Ban Thường vụ khóa mới; bầu chủ tịch và phó chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Huyện và đồng chí Ma Bin được tái đắc cử Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện lần thứ VI Nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngọc Ly

Năm 2024 : 49.240