• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGƯỜI NÔNG DÂN VƯỢT KHÓ THOÁT NGHÈO TỪ MÔ HÌNH NUÔI CHỒN HƯƠNG

  

Từ một hộ nghèo với hoàn cảnh gia đình khó khăn, bằng nghị lực mạnh mẽ, gia đình ông Nguyễn Ngọc Quốc sinh năm 1986, thôn Tuy Bình, xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên đã mạnh dạn vay vốn, áp dụng có hiệu quả mô hình nuôi Chồn Hương. Đến nay, đã trở thành điển hình phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo của địa phương.

          Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông có nhiều anh em. Kinh tế gia đình khó khăn luôn ở trong hộ nghèo, hộ cận nghèo của địa phương. Sau khi cưới vợ ông Nguyễn Ngọc Quốc luôn thấu hiểu những khó khăn, thiếu thốn của một gia đình nghèo. Vì thế ông luôn tìm cách để đưa kinh tế gia đình đi lên, tạo điều kiện cho các con ăn học. Năm 2018, gia đình ông đã vay 50 triệu đồng từ nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội huyện. Với số vốn trên cộng thêm tiền tích cóp của gia đình qua các năm ông đầu tư xây dựng chuồng trại với kích thước khoảng 100m2 và mua 3 con giống Chồn Hương về nuôi.

Trong quá trình chăn nuôi, ông đã tích cực tham gia một số lớp tập huấn về kỹ thuật nuôi và chăm sóc Chồn Hương đồng thời ông còn tìm tòi nghiên cứu học hỏi các kinh nghiệm trên sách, báo, ti vi và người quen nên đàn Chồn Hương của ông luôn khỏe mạnh, đàn chồn ngày một tăng lên. Đến nay đàn Chồn Hương của gia đình ông được 15 con ( 4 con cái giống, 3 con đực giống và 8 con nuôi bán thịt). Hiện nay bình quân mỗi con cái giống một năm đẻ 2 lứa, mỗi lứa 4 con. Mỗi kilôgam Chồn Hương có giá bán từ 1.500.000đ - 1.800.000đ. Trung bình hàng năm ông Quốc thu từ 60-80 triệu đồng. Ngoài nuôi chồn, gia đình ông Quốc còn làm ruộng, nuôi thêm gà, bò nhằm cải thiện đời sống của gia đình… Từ khi xây dựng mô hình nuôi Chồn Hương đã giúp gia đình của Ông Nguyễn Ngọc Quốc cải thiện cuộc sống của gia đình mình.

                

(Cơ sở nuôi Chồn Hương của ông Nguyễn Ngọc Quốc tại thôn Tuy Bình, xã Đức Bình Tây)

          Biết phát huy tiềm năng lợi thế của quê hương và sự quyết tâm, chịu khó tự tìm hướng đi thích hợp trên chính mảnh vườn của mình, ông Quốc đã vượt qua khó khăn vươn lên làm giàu chính đáng, ông Nguyễn Ngọc Quốc ngày càng khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của mình trong các phong trào ở địa phương nhất là phong trào thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giữ vững nông thôn mới, góp phần tích cực cùng với cấp ủy đảng và chính quyền địa phương xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

                                                                                                                                                Kiều Thanh Thủy

                                                      (PCT HND xã Đức Bình Tây)


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 48
Hôm qua : 1.834
Tháng 05 : 16.346
Năm 2024 : 81.850