RA MẮT TỔ HỘI NGHỀ NGHIỆP CHĂN NUÔI DÊ XÃ EA BAR

Chiều ngày 21/04/2022, Tại UBND xã EaBar. Hội Nông dân xã EaBar tổ chức Lễ ra mắt Tổ hội nông dân nghề nghiệp chăn nuôi dê. Tham dự buổi Lễ ra mắt tổ Hội có đ/c Nguyễn Phúc Thành - Bí thư đảng ủy xã; đ/c Ksor Y Trinh - Phó chủ tịch UBND xã cùng 08 hội viên nông dân tham gia tổ hội chăn nuôi dê.

(Các thành viên trong tổ đang thảo luận Quy chế hoạt động của tổ)

Việc xây dựng tổ Hội Nông dân nghề nghiệp góp phần khắc phục những hạn chế yếu kém của chi hội trong việc tập hợp, phát triển hội viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi, tổ hội, nâng cao năng suất lao động, chất lượng và giá trị nông sản, khả năng tổ chức sự liên kết trong sản xuất, quảng bá, tiêu thụ nông sản. Ngoài ra, khi xây dựng tổ Hội Nông dân nghề nghiệp là cơ sở, tiền đề thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã, thay đổi các hình thức tổ chức sản xuất trong nông nghiệp. Tham gia vào hoạt động của tổ hội nghề nghiệp các hội viên được tạo điều kiện tiếp cận với khoa học kỹ thuật, các phương thức canh tác, được tập huấn bồi dưỡng kiến thức sản xuất để hoạt động sản xuất theo chiều hướng phát triển ổn định, lâu dài và nâng cao thu nhập cho gia đình.

(Các thành viên trong Tổ đang thảo luận kế hoạch hoạt động của tổ trong năm 2022)

Hiện nay, Tổ hội Nông dân nghề nghiệp chăn nuôi dê xã EaBar có 8 thành viên, được thành lập và hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, phối hợp hoạt động và bảo đảm đạt được tiêu chí “5 cùng”: cùng lĩnh vực lao động, ngành nghề sản xuất; cùng mối quan tâm; cùng có sự chia sẻ; cùng trách nhiệm; cùng hưởng lợi; nhằm động viên, hỗ trợ, giúp đỡ và trao đổi kinh nghiệm giữa các hội viên.

(Các thành viên trong tổ hội nghề nghiệp chụp hình lưu niệm)

Tổ hội Nông dân nghề nghiệp chăn nuôi dê xã EaBar đi vào hoạt động sẽ trở thành cầu nối giữa Ban Chấp hành chi hội với hội viên nông dân. Thông qua hoạt động của tổ hội nghề nghiệp sẽ góp phần thực hiện thành công “mục tiêu kép”, vừa đáp ứng nhu cầu hội viên nông dân, vừa xây dựng tổ chức Hội Nông dân ở cơ sở ngày càng vững mạnh.

Dương Tấn Lãnh

(PCT Hội nông dân huyện)