Hội nghị Huyện ủy thứ 11 (lần 2)

Sáng ngày 29/12, Huyện ủy Sông Hinh tổ chức hội nghị lần thứ 11 (lần 2). Tham dự có Đại tá Phan Thanh Tám, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phụ trách địa bàn.

Hội nghị đã nghe và thảo luận báo cáo tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2022, phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Theo đó, trong năm 2022, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị. Xây dựng và triển khai thực hiện nghiêm túc Chương trình công tác năm 2022; kế hoạch công tác hàng quý, hàng tháng; Trong đó giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống được chú trọng, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức theo hướng thiết thực, hiệu quả phù hợp với yêu cầu thực tế của địa phương; công tác xây dựng Đảng được thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình; điều động, bố trí, sắp xếp củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ địa phương; Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025 được tiến hành nghiêm túc, cơ bản đảm bảo đúng quy chế bầu cử trong Đảng và các quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng; Công tác kiểm tra, giám sát, khảo sát, nắm tình hình và tiến hành kiểm tra, xử lý các vụ việc nổi cộm dư luận quan tâm được thực hiện kịp thời, hiệu quả; hoạt động của bộ máy hành chính ổn định, cải cách hành chính có chuyển biến tốt, kỷ luật kỷ cương được duy trì; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội tiếp tục bám sát cơ sở, đa dạng hoá các hình thức tập hợp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, kết quả xếp loại 6/7 đơn vị đạt xuất sắc.

Lĩnh vực kinh tế có đà phục hồi và tăng trưởng khá, cơ cấu chuyển dịch đúng hướng, thương mại- dịch vụ tăng nhanh và ngày càng chiếm tỷ trọng lớn trong ngành; sản xuất nông nghiệp tăng 0,79% so với kế hoạch; thu ngân sách 132 tỷ, đạt 126% kế hoạch dự toán tỉnh giao, vượt dự toán huyện giao; các hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu, phòng chống dịch bệnh tây truyền được triển khai đầy đủ, kịp thời; các chính sách an sinh xã hội đối với người có công, hộ nghèo, hộ khó khăn, người DTTS được quan tâm thực hiện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã có ý kiến thảo luận góp ý và thống nhất với báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023, đồng thời thảo luận thông qua báo cáo kết quả kiểm điểm xếp loại chất lượng Đảng bộ huyện Sông Hinh. Bỏ phiếu thống nhất đề nghị xếp loại Đảng bộ huyện Sông Hinh năm 2022 mức Hoàn thành nhiệm vụ.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 59.126