Hội Phật giáo huyện Sông Hinh đại hội nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 28/11, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Sông Hinh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự có 40 đại biểu chính thức đến từ các tự viện trong huyện.

Báo cáo tại đại hội khẳng định, mặc dù là huyện miền núi nhiều khó khăn, song nhờ sự quan tâm của Thường trực Ban trị sự tỉnh, cùng các cấp chính quyền trong huyện, Hội phật giáo huyện Sông Hinh đã đạt nhiều kết quả quan trọng, tổ chức nhiều hoạt động như khóa tu mùa hè với trên 2.500 lượt thanh thiếu niên tham gia, tham dự các buổi viếng nghĩa trang liệt sỹ nhân các ngày lễ tết; Ủng hộ các phong trào vì người người nghèo, thiên tai, lũ lụt, học sinh hoàn cảnh khó khăn, phòng chống Covid-19… với tổng số tiền quyên góp ủng hộ trên 4 tỷ đồng. Hoạt động của Hội phật giáo huyện 5 năm qua hướng đến xây dựng mối liên hệ chặt chẽ giữa Đạo và Đời, nhân lên truyền thống uống nước nhờ nguồn, đẩy lùi mê tín dị đoan, góp phần xây dựng huyện Sông Hinh ngày càng phát triển.

Đại hội đã suy cử Ban trị sự giáo hội phật giáo huyện Sông Hinh gồm 17 vị, trong đó Ban Thường trực 6 vị. Thượng tọa Thính Quảng Huy dược suy cử là Trưởng Ban trị sự Giáo hội phật giáo huyện Sông Hinh nhiệm kỳ 2021-2026. (Văn Thùy)

Năm 2024 : 58.941