Hội thảo chính sách đầu tư mía đường

Sáng 12-12, Công ty TNHH Công Nghiệp KCP Việt Nam phối hợp với UBND Thị Trấn Hai Riêng tổ chức hội nghị triển khai chính sách đầu tư niên vụ mía đường 2023 - 2024 cho hơn 100 hộ nông dân trồng mía trên địa bàn Thị trấn Hai Riêng.

Tại hội nghị, Công ty TNHH Công Nghiệp KCP Việt Nam đã đưa ra một số chính sách hỗ trợ đầu tư trong niên vụ 2023-2024, bao gồm: chính sách hỗ trợ nông dân đầu tư mía trồng mới, các chi phí về khai hoang, chuyển đổi cây trồng, giống, làm đất; hỗ trợ cho vay để nông dân đầu tư hệ thống tưới, máy móc phục vụ làm đất, chăm sóc và thu hoạch mía…

Quang cảnh buổi hội thảo. Ảnh: Ngọc Ly

Phát biểu thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã đề xuất một số vấn đề để Công ty TNHH Công Nghiệp KCP Việt Nam có phương án thực hiện trong các niên vụ mía trong thời gian tới đó là Công ty TNHH Công Nghiệp KCP Việt Nam cần giúp đỡ các hộ trồng mía giảm giá  công cày, giá vật tư và đưa các giống mía mới có năng suất vào trồng, giá thu mua mía nên ổn định để bà con nhân dân yên tâm sản xuất./.

Ngọc Ly

Năm 2024 : 63.820