Hội thi tuyên truyền về công tác giảm nghèo

Ngày 30/10, tại Thị trấn Hai Riêng, Hội LHPN tỉnh Phú Yên phối hợp với Hội LHPN huyện Sông Hinh tổ chức hội thi tuyên truyền về công tác giảm nghèo trong cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Sông Hinh năm 2023. Bà Trần Thị Binh- Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã về dự hội thi. Sông Hinh là đơn vị cuối cùng được Hội LHPN tỉnh tổ chức, trước đó, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức 8 huyện, thị xã, thành phố.

Tại hội thi, 06 đội đến từ Hội LHPN xã Sơn Giang, Đức Bình Đông, Sông  Hinh, Ea Bá, EaLy và Ea Lâm trải qua 03 phần thi: Phần thi chào hỏi có tên gọi “Quê hương tôi”; Phần thi kiến thức có tên gọi: “Hành trình đi tìm kiến thức”; Phần thi tiểu phẩm có tên gọi: “Phụ nữ chung tay xóa nghèo, góp phần xây dựng nông thôn mới” với nội dung giới thiệu các mô hình hay, sáng tạo, điển hình của phụ nữ chung tay giảm nghèo ở địa phương; xử lý một số tình huống trong quá trình vận động, thực hiện, cải thiện kinh tế hộ gia đình; vai trò của phụ nữ chung tay giảm nghèo, góp phần xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao Giải nhất cho Hội LHPN xã Ea Lâm; 2 giải nhì cho Hội LHPN xã Sơn Giang và Đức Bình Đông; 3 giải ba cho Hội LHPN xã EaLy, Ea Bá và xã Sông Hinh.

Hội thi tuyên truyền về công tác giảm nghèo trong cán bộ hội viên phụ nữ huyện là sân chơi bổ ích để cán bộ, hội viên phụ nữ giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm cung cấp kiến thức, phương thức tiếp cận vốn, mạnh dạn áp dụng kỹ thuật phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo cho hộ nghèo và người dân. Qua đó thắt chặt tinh thần đoàn kết, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hội và phong trào phụ nữ ở địa phương./.

Ngọc Ly

Một số hình ảnh hội thi