Họp HĐND chuyên đề điều chỉnh vốn Chương trình MTQG và quy hoạch đất đến năm 2030 trên địa bàn huyện

Sáng ngày 27/8, Hội đồng nhân dân huyện Sông Hinh khóa VIII tổ chức kỳ họp chuyên đề bàn bạc thông qua nghị quyết điều chỉnh quy hoạch đất đến năm 2030 trên địa bàn huyện Sông Hinh.

Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh Đinh Ngọc Dạn phát biểu tại kỳ họp
Quy hoạch từ nay đến năm 2030, huyện Sông Hinh cơ cấu đất nông nghiệp giảm 587ha, còn 75.734 ha, chiếm 84,84% tổng diện tích đất tự nhiên; đất phi nông nghiệp tăng 1.084,57ha, lên 13.424ha, chiếm 15,4% tổng diện tích đất tự nhiên; Đất chưa sử dụng giảm 497,03ha, còn 104,01ha, chiếm 0,12% diện tích đất tự nhiên.
HĐND huyện đề nghị UBND huyện và các đơn vị, địa phương thực hiện việc công bố công khai điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất toàn huyện sau khi được UBND tỉnh phê duyệt và tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hàng năm. Tổ chức quản lý, giám sát chặt chẽ phát triển cụm công nghiệp; đất cơ sở sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp, đất thương mại dịch vụ. Việc sử dụng đất cho mục đích phi nông nghiệp phải theo kế hoạch sử dụng đất hàng năm, tiết kiệm đất và hiệu quả. Có cơ chế, chính sách phù hợp để thu hút các nhà đầu tư vào xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển du lịch-dịch vụ, cơ sở sản xuất kinh doanh.
Cũng tại kỳ họp này, HĐND huyện đã thông qua nghị quyết điều chỉnh, bổ sung dự toán chi thường xuyên thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia với tổng số vốn gần 54 tỷ đồng để thực hiện phát triển văn hóa, sửa chữa trường, lớp học, đường giao thông, triển khai các dự án giảm nghèo…

Tác giả: Văn Thùy
Cây danh mục