HUYỆN UỶ SÔNG HINH: Triển khai công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp năm 2021

Quang cảnh Hội nghị

Chiều ngày 7/1/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Hinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đ/c Nguyễn Chí Hiền - Phó Bí thư Huyện uỷ chủ trì Hội nghị:

Năm 2020, các cơ quan khối nội chính huyện Sông Hinh đã tập trung phòng, chống tham nhũng, cải cách tư pháp, mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ an toàn các hoạt động lớn của huyện. Tiếp nhận  84 tin báo tố giác tội phạm;1 vụ mua bán ma túy; 3vụ vi phạm phạm quy định về khai thác và bảo vệ rừng; 3 vụ phạm pháp hình sự về kinh tế. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo. Tòa án nhân dân huyện đã giải quyết 297/373 vụ việc, đạt tỷ lệ 79,62%. Các vụ án khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án đảm bảo đúng người đúng tội, đúng quy định của pháp luật. Huyện ủy chỉ đạo thực hiện nghiêm túc với nhiều giải pháp đồng bộ về công tác phòng chống tham nhũng công khai, minh bạch. 100% các cơ quan, đơn vị, ngành của huyện tổ chức cho cán bộ, công chức ký cam kết không tham nhũng.

Năm 2021, các cơ quan khối nội chính huyện tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp. Tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, giữ vững ổn định chính trị xã hội trong mọi tình huống. Đồng thời, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án bảo đảm chính xác, đúng quy định./.

NGỌC LY

Tác giả: Ngọc Ly