Khảo sát, đánh giá tiềm năng du lịch nông nghiệp

kiến trúc sư Phạm Thanh Tùng, Phó Viện trưởng Viện kinh tế Du lịch nông nghiệp (thứ ba từ trái qua) chụp ảnh cùng đoàn công tác tại Farm Tô Gia (Đức Bình Đông)

Đoàn công tác Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Công thương vừa phối hợp UBND huyện Sông Hinh tổ chức khảo sát tiềm năng, lợi thế và hướng dẫn phương pháp xây dựng, phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn cho các chủ thể trên địa bàn huyện. Tham gia đoàn có kiến trúc sư Phạm Thanh Tùng, Phó Viện trưởng Viện kinh tế Du lịch nông nghiệp.
Đoàn đã đến thăm một số điểm đã được cấp phép hoặc đăng ký kinh doanh du lịch gắn với du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng như Farm Tô Gia (Đức Bình Đông), Khu di tích danh lam thắng cảnh thác Hờ Ly (xã Sông Hinh), Thác Djai Tăng (Ea Trol), Buôn du lịch Lê Diêm (thị trấn Hai Riêng), vùng sản xuất cây ăn quả tập trung xã Ea Bar…
Đoàn công tác đánh giá cao tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp, du lịch sinh thái, cộng đồng tại huyện Sông Hinh, đây là cơ sở để Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn hoạch định các chính sách đầu tư trong thời gian tới, đồng thời đề nghị các chủ cơ sở và địa phương tập trung cho việc giữ gìn, bảo tồn nét văn hóa truyền thống; tuân thủ kỹ thuật sản xuất nông nghiệp cho sản phẩm sạch, tuyệt đối không sử dụng thuốc hóa học, thuốc trừ sâu để tạo thói quen, kinh nghiệm trong sản xuất, nâng cao chất lượng, uy tín sản phẩm gắn phát triển du lịch, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Năm 2024 : 76.174