Khen thưởng đột xuất thành tích phá vụ án mua bán người

Chiều ngày 15/8, Huyện ủy, UBND huyện Sông Hinh đã khen thưởng đột xuất đơn vị Công an huyện Sông Hinh vì đã có thành tích xuât sắc trong công tác phòng, chống buôn bán người. Trước đó đơn vị này đã phá thành công vụ án mua bán người để làm gái bán dâm.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện trao giấy khen, tiền thưởng ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm của lực lượng Công an huyện Sông Hinh  trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người

Theo kết quả điều tra, ngày 08/8/2024, T.T.N.B, sinh năm 2005, trú tại Củng Sơn, Sơn Hòa, cùng một nhóm đối tượng lấy lý do vì chị N.H.N (trú tại Sông Hinh) mà không đòi được nợ, nên nhóm đã đưa N.H.N lên xe về phòng, rồi dùng tay, chân đánh đập. Sau đó T.T.N.B liên lạc và thỏa thuận bán chị N.H.N cho quán karaoke Bảo Ngọc 2 ở buôn NhumEa Bia với giá 20 triệu đồng. Tại đây chị N.H.N bị giam lỏng ở phía sau nhà và bị chủ quán chỉ đạo bán dâm. Toàn bộ tiền bán dâm do chủ quán karaoke thu giữ tiêu sài cá nhân.
Ngay sau khi nhận được đơn tố giác tội phạm, với tinh thần cương quyết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sông Hinh triển khai toàn bộ lực lượng, thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành điều tra, xác minh, khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, giải cứu N.H.N khỏi quán karaoke Bảo Ngọc 2 đưa về nơi an toàn.
Hiện Cơ quan công an huyện đã khởi tố, bắt tạm giam 03 đối tượng, gồm T.T.N.B và và 02 người ở quán karaoke Bảo Ngọc 2 là L.N.B, T.T.M.N về hành vi mua bán người./.

Tác giả: Văn Thùy
Cây danh mục