• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kích nổ an toàn quả bom sót lại từ thời chiến tranh (Clip)

Sáng ngày 1/3, bộ đội công binh Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Yên phối hợp Ban chỉ huy quân sự huyện Sông Hinh sử dụng 7kg thuốc nổ TNT để kích nổ một quả bom lớn còn sót lại từ thời chiến tranh mới được phát hiện sát khu đất sản xuất của người dân.

Quả bom trên do người dân phát hiện bên ven suối Ea Bar, thuộc địa phận xã Ea Bá, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên trong quá trình đi đánh bắt cá. Được xác định là loại bom MK81, dài 1,6m, nặng 250 pound, tương đương khoảng 123kg, bên trong chứa khoảng 44kg thuốc nổ, phía đầu quả bom vẫn còn nguyên ngòi nổ. Đây là loại bom của Mỹ sử dụng còn sót lại từ thời chiến tranh. Bộ đội công binh cùng lực lượng dân quân địa phương đã di chuyển quả bom đến địa điểm an toàn, đào hố dùng thuốc nổ TNT kích nổ từ xa để phá hủy quả bom.

Sát xung quanh nơi phát hiện quả bom là khu vực đất trồng sắn mì của người dân, nơi đây còn thường xuyên có người dân chăn thả trâu, bò qua lại. Vì vậy lực lượng công binh đã xử lý quả bom ngay sau khi phát hiện đảm bảo an toàn cho người dân. (Văn Thùy)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 567
Hôm qua : 558
Tháng 07 : 11.459
Năm 2024 : 116.781
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường