Kiểm ta Tổ TK&VV nhằm nâng cao chất hượng hoạt động

Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Sông Hinh hiện đang triển khai thực hiện kế hoạch về các xã, thị trấn kiểm tra, giám sát và đánh giá kết quả sắp xếp. lưu trữ hồ sơ hoạt động ủy thác, hoạt động Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) các tại các địa phương. Nội dung kiểm tra tập trung vào các nội dung: Hồ sơ pháp lý, văn bản chỉ đạo, triển khai; văn bản nghiệp vụ; lưu trữ hồ sơ; sử dụng vốn vay định kỳ, danh sách đối chiếu dư nợ…
Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Sông Hinh Đinh Xuân Hiếu kiểm tra Tổ TK&VV tại xã Ea Ly
Theo ông Đinh Xuân Hiếu, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, trong thời qua, Ngân hàng Chính sách xã hội và tổ chức chính trị - xã hội các cấp đã tích cực phối hợp thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác, chất lượng hoạt động của Tổ TK&VV. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra cho thấy, hoạt động ủy thác và hoạt động của Tổ TK&VV vẫn còn một số tồn tại, trong đó có nội dung sắp xếp, lưu giữ hồ sơ hoạt động ủy thác, hoạt động Tổ TK&VV chưa đầy đủ và thống nhất.
Đợt kiểm tra, giám sát lần này nhằm để thống nhất trong việc lưu giữ hồ sơ theo hướng dẫn số 3920/NHCS-TDNN ngày 10/5/2023, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác và hoạt động Tổ TK&VV. Dự kiến đợt kiểm tra kết thúc vào ngày 24/9 tại thị trấn Hai Riêng./.

Tác giả: Văn Thùy
Cây danh mục