• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cây Sầu Riêng mang lại “ sự đổi thay cuộc sống ” cho người Nông dân

Ea Ly là vùng đất thuận lợi cho cây trồng, thuận lợi cho người nông dân trong việc trồng cây ăn trái. Hiện nay trên vùng đất Ea Ly có nhiều hộ nông dân đầu tư trồng cây Sầu Riêng và đã mang lại kết quả tích cực, kinh tế gia đình đã thay đổi, nhiều hộ đã khá lên nhờ cây Sầu Riêng, trong đó hộ Anh Nguyễn Đình Mạnh, thôn Tân Bình. Anh Mạnh sinh năm 1979, gia đình Anh lập nghiệp trên vùng đất Ea Ly vào năm 1995, trải  qua nhiều năm khó khăn, vất vả, với sự cần cù, chịu khó, đã đem lại sự thay đổi rõ rệt cho cuộc sống của gia đình Anh, hiện nay kinh tế gia đình Anh đã ổn định và ngày càng phát triển. 


Diện tích vườn Sầu Riêng của gia đình Anh trên 4,7 ha, đã trồng Sầu Riêng từ năm 2017, hiện nay có 200 cây 7 năm tuổi, 500 cây 6 năm tuổi, năm 2023 đã thu bói (vụ đầu) được khoảng 35 tấn, giá 70 nghìn/ kg, thu nhập ước hơn 2 tỷ. Hiện nay cây đang đậu trái, qua theo dõi, đánh giá số lượng đậu trái năm nay, nếu không có sự cố bất bình thường, ước thu hoạch khoảng 65 - 70 tấn, giá hiện tại khoảng 80 nghìn/kg, thành tiền khoảng hơn 5 tỷ.

Gia đình Anh hiện có 5 người, con trai lớn đang đi NVQS, hai đứa nhỏ còn lại đang đi học, Vợ chồng Anh là lao động chính trong nhà, thỉnh thoảng Anh thuê mướn thêm công lao động để làm cỏ, phun thuốc trừ sâu bệnh cho cây. Thời gian đến gia đình Anh vẫn kiên định chọn cây Sầu Riêng là cây trồng chủ lực cho gia đình, sắp đến gia đình Anh sẽ đầu tư mở rộng vườn Sầu Riêng lên 04 ha.


         Qua trao đổi, Ông Võ Tấn Bảy, Chủ tịch Hội Nông dân xã Ea Ly cho biết: “Anh Mạnh là hội viên Hội Nông dân xã Ea Ly, được kết nạp vào Hội vào năm 2012, là một trong những hội viên dám mạnh dạn đầu tư trồng cây Sầu Riêng và hiện nay đã mang lại hiệu quả kinh tế. Thời gian đến cơ sở Hội tiếp tục đồng hành cùng với gia đình Anh Mạnh nói riêng, cũng như những hộ trồng cây Sầu Riêng nói chung, tiếp tục đầu tư vào cây Sầu Riêng để phát triển kinh tế gia đình, góp phần chung vào phát triển kinh tế ở địa phương”.

           Việc áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào trồng cây Sầu Riêng để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm và đặc biệt là khâu tiêu thụ sản phẩm, là vấn đề “sống còn” đối với người trồng cây Sầu Riêng. Vừa qua Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Phát triển nông nghiệp Việt Nam đã chính thức ký kết hợp tác tiêu thụ sản phẩm sầu riêng với 28 hộ trồng cây Sầu Riêng trên địa bàn huyện Sông Hinh, trong đó có hộ Anh Nguyễn Đình Mạnh. Ngày 04/6/2024 đã diễn ra lễ ký kết hợp tác xuất nhập khẩu sản phẩm Sầu Riêng của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc giữa Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Phát triển nông nghiệp Việt Nam và tập đoàn ShengXiang Trade Group (Trung Quốc), đây là cơ sở, là niềm tin cho người trồng Sầu Riêng, tin tưởng sản phẩm Sầu Riêng của mình sẽ “lưu thông” trên thương trường Quốc tế./.

                                                                                 

                                                                                  NHẤT HỮU

                                                                        Hội Nông dân huyện Sông Hinh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 188
Hôm qua : 380
Tháng 06 : 7.642
Năm 2024 : 99.043