• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vườn Sầu Riêng tiền tỷ trên vùng đất Ea Ly

Sáng ngày 26/3/2024, sau khi tham dự buổi trao đổi, thông tin về liên kết, hợp tác bao tiêu, xuất khẩu Sầu Riêng, tôi có gặp Anh Võ Tấn Bảy, Chủ tịch Hội Nông dân xã trao đổi về trồng cây Sầu Riêng trên địa bàn xã Ea Ly, Anh cho biết: “Hiện nay trên địa bàn xã Ea Ly phong trào trồng cây Sầu Riêng đã được nhiều hộ nông dân đầu tư, đã có thu hoạch, kinh tế đã  thay đổi rõ rệt, nhiều hộ đã giàu có nhờ cây Sầu Riêng, có thể nói, đây là hướng đi đúng đắn của việc chọn cây Sầu Riêng để đầu tư”. Để minh chứng, “mãn nhãn”, Anh Bảy “dẫn” tôi đi thăm vườn Sầu Riêng của hộ Anh Trần Tuấn Vũ ở thôn Tân Yên, xã Ea Ly.

Gặp Anh Vũ, Anh cho biết, Anh sinh năm 1992 (32 tuổi), hiện nay đang sinh sống ở Tân Yên, là hội viên Hội Nông dân xã Ea Ly; vườn Sầu Riêng của anh được đầu tư từ năm 2017, đến năm 2018 mở rộng, đầu tư thêm, hiện nay diện tích vườn Sầu Riêng của Anh là 2,8 ha; có 02 người quản lý, để chăm sóc Anh thuê công làm theo mùa vụ. Anh cho biết, giống Sầu Riêng được Anh mua từ Đắk Lắk qua giới thiệu của người thân quen, uy tín, nhờ vậy cây Sầu riêng của Anh phát triển tốt. Năm 2023 vườn Sầu Riêng của Anh đã thu Bói, bán được > 100 triệu đồng. Anh cho biết thêm, công tác chăm sóc rất quan trọng, phải theo dõi thường xuyên, định kỳ 7-10 ngày phun thuốc phòng ngừa sâu bệnh, nhất là bệnh rầy nấm của cây Sầu Riêng. Hiện nay cây Sầu Riêng của anh ra hoa, đậu trái, thời gian khoảng tháng 6,7 bắt đầu thu hoạch, theo dự tính với diện tích, cây phát triển như hiện nay, vụ mùa năm nay Anh thu được khoảng 15 tấn, với giá 80-100 triệu/tấn, vườn của Anh sẽ thu được trên 1,0 tỷ đồng.

           Với sự quan tâm của các cấp, các ngành và sự nổ lực của người dân, trong thời gian đến cây Sầu Riêng trên vùng đất Ea Ly sẽ là một trong những cây chủ lực cho phát triển kinh tế của nông dân, góp phần làm giàu cho nông dân trên vùng đất Ea Ly trù phú./.

 

                                                                                  NHẤT HỮU

                                                                        Hội Nông dân huyện Sông Hinh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 13
Hôm nay : 877
Hôm qua : 361
Tháng 07 : 14.101
Năm 2024 : 119.423
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường