Kỳ họp thứ tư HĐND huyện thành công tốt đẹp

Sau một ngày rưỡi làm việc nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, với tinh thần đổi mới, thiết thực. Kỳ họp thứ tư, HĐND huyện khóa VIII đã hoàn thành chương trình, nội dung làm việc đề ra và thành công tốt đẹp. Tại kỳ họp, HĐND huyện đã tập trung thảo luận, xem xét, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2021, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2022; tiến hành thảo luận và chất vấn các cơ quan, đơn vị về một số nội dung, lĩnh vực mà cử tri và đại biểu HĐND huyện quan tâm, đồng thời quyết định nhiều vấn đề quan trọng của địa phương.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sông Hinh Lơ Mô Tu phát biểu bế mạc kỳ họp. (Ảnh N. Đông)

Tại phiên thảo luận ở tổ và thảo luận tại hội trường và qua các ý kiến chất vấn, trả lời chất vấn các đại biểu dự kỳ họp đã đánh giá một cách toàn diện kết quả đạt được và những hạn chế yếu kém trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021; dự báo và phân tích sâu sắc tình hình thời gian tới, HĐND huyện đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ năm 2022, với mục tiêu: Tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế, huy động tối đa mọi nguồn lực và phát huy sức mạnh của toàn dân, khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế sẵn có để nền kinh tế tăng trưởng với tốc độ nhanh, bền vững, gắn với ổn định, phát triển xã hội, thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, chương trình giảm nghèo bền vững, chương trình phát triển KT - XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn  2021-2025. Nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, phát triển nguồn nhân lực về y tế, văn hóa, du lịch, thể dục, thể thao ; cải thiện đời sống nhân dân đi đôi với xóa đói, giảm nghèo, tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội. Giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Kỳ họp thứ tư, HĐND huyện khóa VIII đã thảo luận và biểu quyết thông qua 09 Nghị quyết quan trọng với sự đồng thuận, nhất trí cao của các vị đại biểu HĐND huyện. Đây là cơ sở pháp lý để UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo QP-AN trên địa bàn huyện.

Phát biểu kết luận kỳ họp, Ông Lơ Mô Tu - Tỉnh ủy viên, Đại biểu HĐND tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND, UBND huyện; Ủy ban MTTQ Việt Nam, các đoàn thể huyện, các cơ quan, ban, ngành, địa phương và các vị đại biểu HĐND huyện trong thời gian tới tập trung quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung sau: (1) Khẩn trương xây dựng và cụ thể hóa bằng kế hoạch để tổ chức thực hiện, phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022 đã đề ra. (2) Tăng cường chỉ đạo và quản lý tốt các nguồn thu, chống thất thu thuế, phấn đấu hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách năm 2022 ở mức cao nhất. Thực hiện nghiêm công tác quản lý và bảo vệ rừng; công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản. Đẩy mạnh công tác cấp giấy CNQSDĐ; đầu tư cơ sở hạ tầng; xây dựng NTM; chỉ đạo khắc phục hiệu quả, kịp thời trong đợt mưa lũ vào cuối tháng 11/2021 vừa qua để Nhân dân sớm ổn định cuộc sống. Nâng cao chất lượng dạy và học; chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe Nhân dân, hoạt động văn hóa, thể dục thể thao. (3) Chủ động đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Tăng cường đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Duy trì nền nếp công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo; giải quyết các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri... (4) Phát huy những kết quả đã đạt được và kinh nghiệm trong thời gian qua, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; để đảm bảo thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa tập trung thúc đẩy sản xuất, kinh doanh. (5) Đề nghị các đại biểu HĐND huyện, sau kỳ họp này báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri toàn huyện trong đợt tiếp xúc cử tri sau kỳ họp, vận động nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết của HĐND huyện, đồng thời, giám sát việc triển khai, thực hiện để hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ của người đại biểu dân cử. Cũng sau Kỳ họp này đề nghị HĐND các xã, thị trấn tổ chức hoàn thành Kỳ họp cuối năm.

Huy vọng rằng, với sự truyền thống đoàn kết và tinh thần trách nhiệm cao, chung sức, đồng lòng nỗ lực phấn đấu phát huy mặt mạnh, vượt qua khó khăn của cán bộ, quân và dân huyện Sông Hinh sẽ ra sức thi đua, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong lao động sản xuất, học tập và công tác vừa thực hiện chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19, vừa quyết liệt phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế năm 2022 và bảo đảm đời sống, an sinh xã hội cho nhân dân lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Nhâm Dần. (Như Đông)

Năm 2024 : 63.823