• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Làm theo Di chúc Bác Hồ chăm lo người dân nghèo

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Bác Hồ luôn quan tâm đến cuộc sống của người nông dân. Di chúc Bác còn căn dặn “miễn thuế 1 năm cho các hợp tác xã nông nghiệp”. Thực hiện tâm nguyện của Người, huyện Sông Hinh đã dành nhiều sự quan tâm đến vùng nông thôn, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay.

03 sào lúa nước của Ma Nhật buôn Dành, xã Ea Bia, huyện Sông Hinh. Được hỗ trợ chi phí nguyên liệu cho máy bơm, nước từ công trình thủy lợi đã giúp ruộng lúa của Ma Nhật ngày thêm tươi tốt. Không những thoát cảnh thiếu đói giáp hạt những năm lúa nhờ nước trời, mà hôm nay Ma Nhật còn có cơm gạo ngon của những giống lúa mới.

Không riêng Ma Nhật, 1.740 ha lúa của hàng nghìn hộ dân vùng khó khăn, vùng DTTS phấn khởi nhờ chính sách này. Cùng với đó, nhiều chương trình hỗ trợ khác cũng đã đến tận tay người dân. Đàn dê 15 con của hộ bà Mí Điệp, buôn Bá, xã Ea Bá, nằm trong chương trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi của huyện Sông Hinh. Với vài con giống ban đầu, chăm sóc đúng kỹ thuật, dê không ngừng sinh sôi nảy nở, và nay đã trở thành hướng làm ăn mới.

Ngoài các chương trình hỗ trợ trực tiếp, 10 năm qua, huyện Sông Hinh đã đầu tư cho vùng nông thôn gần 700 tỷ đồng xây dựng đường bê tông, công trình nước sạch tập trung, trường học, trạm y tế, xóa nhà tạm.

Với người dân, 10 nghìn ha sắn, 4.500ha mía, 4.100ha cao su, 1.200ha cây ăn quả cũng luôn được chính quyền quan tâm, sát cánh lúc thuận lợi cũng như lúc khó khăn.

Sự quan tâm đó đã giúp tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện giảm từ 24% năm 2010 đến nay còn 5,7%, 05 xã đạt nông thôn mới.

Là địa phương từng là điểm nóng của Covis-19, nhưng với sự nỗ lực chung, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát. Phấn khởi, tin tưởng với những kết quả đạt được, đồng bào các dân tộc huyện miền núi Sông Hinh nêu cao tinh thần đoàn kết, chung tay, chung sức cùng các cấp chính quyền duy trì phát triển kinh tế, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh, xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 304
Hôm qua : 246
Tháng 06 : 5.777
Năm 2024 : 97.178