• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lớp truyền dạy cồng chiêng cho đội cồng chiêng xã Ea Bar

Trung tâm học tập cộng đồng và Hội Nông dân xã Ea Bar vừa phối hợp khai giảng lớp tập huấn, truyền dạy nghệ thuật trình diễn cồng chiêng của đồng bào dân tộc Ê Đê.
Lớp học có sự tham gia của 40 học viên là thành viên trong đội cồng chiêng Buôn Chung, xã Ea Bar, huyện Sông Hinh. Theo kế hoạch lớp tập huấn truyền dạy sẽ diễn ra trong thời gian 4 ngày. Tại đây, các học viên sẽ được truyền đạt khái quát về văn hóa cồng chiêng trong đời sống của người Ê Đê với các loại nhạc cụ truyền thống, không gian truyền thống biểu diễn cồng chiêng… Bên cạnh đó, các nghệ nhân sẽ truyền dạy cho học viên về nghệ thuật biểu diễn cồng chiêng, như cách xướng âm, hòa nhịp, bố trí đội hình, các điệu múa…
Thông qua lớp tập huấn, truyền dạy lần này nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng dân tộc thiểu số về việc bảo tồn giá trị văn hóa phi vật thể; bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng biểu diễn cồng chiêng cũng như những loại nhạc cụ, điệu múa truyền thống phục vụ biểu diễn cồng chiêng. Qua đó, từng bước khôi phục và hạn chế sự mai một của nghệ thuật biểu diễn cồng chiêng trong cộng đồng người dân tộc thiểu số, góp phần bảo tồn và phát huy những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Ê Đê./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 568
Hôm qua : 558
Tháng 07 : 11.460
Năm 2024 : 116.782
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường