Ngân hàng CSXH huyện Sông Hinh tích cực phòng chống COVID-19 (Clip)

Các phiên giao dịch di động của Ngân hàng CSXH huyện Sông Hinh về cơ sở được tổ chức thường xuyên, cùng với việc thực hiện tốt các hoạt động tín dụng, đơn vị đã chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người dân.

Một phiên giao dịch của ngân hàng CSXH huyện Sông Hinh tại xã Ea Bá. Với tinh thần cảnh giác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đơn vị đã bố trí nhân lực, máy móc thiết bị cùng với những điều kiện tốt nhất nhằm rút ngắn thời gian làm việc trực tiếp với khác hàng. Bên cạnh đó, các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 được thức hiện nghiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Ông Trần Văn Thanh Minh, Phó Giám đốc Phòng giao dịch NH CSXH huyện Sông Hinh, nói: "Ngân hàng chính sách xã hội huyện thực hiện nghiêm các ý kiến chỉ đạo của NHCS tỉnh cũng như các khuyến cáo của cơ quan y tế, của huyện. Khác hàng giao dịch được đo thân nhiệt, đề nghị đeo khẩu trang, đảm bảo khoảng cách, hạn chế thấp nhất lây nhiễm xảy ra".

Các phiên giao dịch của ngân hàng chính sách xã hội huyện được mở tại các xã, thị trấn theo định kỳ đem lại sự tiện lợi, giúp các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách tiếp cận gần hơn với nguồn vốn vay ưu đãi của nhà nước. Việc thay đổi thói quen khi giao dịch khiến không ít khách khách hàng ở đây khó chịu, nhưng được nhân viên ngân hàng, các tổ trưởng tổ tín dụng tuyên truyền, giải thích, tinh thần phòn phống Covid-19 đã được người dân đồng tình hưởng ứng. Ông Ma Hiếu, buôn Ken, xã Ea Bá, huyện Sông Hinh, bày tỏ: "Rất ủng hộ, cái đây có lợi cho cộng đồng, cho tất cả".

Tình hình dịch bện Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, đòi hỏi cần nêu cao tinh thần cảnh giác của toàn xã hội. Những hoạt động của Ngân hàng CSXH huyện không những giúp các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách duy trì nguồn vốn vay, đảm bảo phát triển sản xuât, nâng cao thu nhập mà qua đó còn góp phần tích cực nâng cao ý thức phòng chống bệnh cho từng người dân và cộng đồng vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Văn Thùy

Tác giả: Van Thuy