• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Niềm vui từ những mái ấm tình thương

Những Mái ấm tình thương được hình thành từ sự góp sức của hội viên phụ nữ và sự chung tay của nhiều tổ chức, cá nhân đã mang lại niềm vui cho không ít phụ nữ nghèo trong tỉnh. Từ niềm vui an cư ấy, họ nỗ lực vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Niềm mơ ước “an cư lạc nghiệp” của họ giờ đây đã trở thành hiện thực.

Trong căn nhà mới xây, bà Hờ Lố ở buôn Bầu- xã EaTrol cho biết: Là hộ nghèo đơn thân, không có nhà phải dựng tạm căn chòi trong đất nhà người quen để sinh sống, bản thân già yếu không làm ăn gì được nên phải nhờ sự trợ cấp của chính quyền cũng như họ hàng. Thế nên bà chưa bao giờ dám nghĩ đến việc xây dựng ngôi nhà mới để che nắng, che mưa. Năm 2022, bà mừng rơi nước mắt khi được Hội LHPN tỉnh cùng các tổ chức thiện nguyện và các nhà hảo tâm hỗ trợ toàn bộ chi phí xây dựng ngôi nhà mới có diện tích 28 mét vuông. Bà Hờ Lố bộc bạch: “Giờ được ở trong ngôi nhà mới mà tôi cứ ngỡ như mình đang mơ. Từ nay tôi được sống trong căn nhà mà không phải lo mưa, gió, thật vui và hạnh phúc”.

Bà Lê Đào An Xuân- chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao nhà cho bà Hờ Lố ở EaTrol
Ảnh: Ngọc Ly

 

Chị Nông Thị Tâm thuộc hộ nghèo ở thôn Tân Lập, xã EaLy. Năm nay là một năm đầy ý nghĩa đối với gia đình nhỏ của chị khi được Hội LHPN tỉnh  hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng lại ngôi nhà kiên cố hơn. Chị Tâm chia sẻ: Là hộ nghèo, vợ chồng chị phải làm thuê để nuôi 2 con và 1 mẹ già, bản thân lại thường xuyên bị đau ốm nên cuộc sống của cả nhà gặp muôn vàn khó khăn. Nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ của Hội LHPN tỉnh,huyện nên ngôi nhà đã hoàn thành trước Tết Âm lịch 2022. Giờ đây, gia đình chị không còn nỗi lo khi mưa đến, có nhà mới, vợ chồng chị cố gắng làm lụng để chăm lo cho các con được tốt hơn.

Bà Lê Đào An Xuân- chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao nhà cho chị Nông Thị Tâm ở EaLy
Ảnh: Ngọc Ly

 

Chủ tịch Hội LHPN huyện Sông Hinh Nay Hờ Nhơn cho biết: Cuộc vận động xây dựng mái ấm tình thương đã trở thành việc làm thường xuyên của Hội, được đông đảo các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn huyện hưởng ứng tích cực. Hàng  năm,Hội đã vận động mỗi hội viên phụ nữ trong huyện đóng góp 5.000 đồng/năm để xây dựng mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo đồng thời  vận động từ cộng đồng thiện nguyện, nhà hảo tâm để hỗ trợ thêm kinh phí xây dựng các Mái ấm tình thương. Chị Nay Hờ Nhơn- chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: Cuộc vận động xây dựng "Mái ấm tình thương" đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện cùng các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Thông qua hoạt động nhằm giúp hội viên phụ nữ nghèo bớt đi phần nào những nhọc nhằn trong cuộc sống.

Trong năm 2022, Hội LHPN huyện đã vận động hỗ trợ xây mới 4 mái ấm tình thương, với tổng số tiền 160 triệu đồng. Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục khảo sát đối với hội viên phụ nữ nghèo chưa có nhà ở hoặc nhà ở xuống cấp để giúp họ xây dựng mái ấm tình thương, giúp họ an cư lạc nghiệp, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Nguồn hỗ trợ “Mái ấm tình thương” tuy không nhiều, nhưng với những phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đó là tài sản lớn, có ý nghĩa cả về vật chất lẫn tinh thần; là động lực động viên, khích lệ họ vươn lên, tích cực thi đua lao động sản xuất và tham gia các hoạt động cộng đồng.

Những mái ấm tình thương thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ của tổ chức Hội dành cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Ngày bàn giao nhà, nhiều món quà là các vật dụng thiết yếu trong gia đình được trao tặng cho chủ nhà càng minh chứng cho sự đồng hành của các cấp Hội.

Giờ đây, cuộc sống của các hội viên, phụ nữ nghèo từng được hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm tình thương" đã bước sang trang mới, không còn nỗi lo "mưa tạt, gió lùa", chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng lên.Và những ngôi nhà mới là nguồn động lực giúp phụ nữ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống./.

Ngọc Ly


Tác giả: Ngọc Ly
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 13
Hôm nay : 976
Hôm qua : 1.755
Tháng 05 : 15.440
Năm 2024 : 80.944