• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nông dân Sông Hinh được hỗ trợ vay vốn sản xuất

Sau 3 năm triển khai, Quỹ hỗ trợ nông dân đã lên đến 2,4 tỷ đồng, hàng chục hộ dân đã được vay vốn mở rộng sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống

Ông Ksor Y Sơn - Chủ tịch HND huyện Sông Hinh kiểm tra hộ dân nuôi bò sinh sản
tại xã Ea Lâm

 

Sông Hinh là một huyện miền núi nằm về phía Tây Nam của tỉnh Phú Yên. Diện tích tự nhiên 886km2 . Dân số hơn 50 ngàn người. Có 22 dân tộ anh em cùng sinh sống. Diện tích đất sản xuất nông nghiệp 28.062 ha. Đất lâm nghiệp 40.109 ha. Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng và sự quản lý, điều hành của chính quyền địa phương, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng tiếp tục được giữ vững và phát triển.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những khó khăn, đó là: tỷ lệ hộ nghèo còn cao, thu nhập bình quân đầu người còn thấp so với các địa phương khác trong tỉnh, đời sống của hầu hết bà con nông dân vẫn còn thấp…

Nhận thức được khó khăn trên, với mong muốn giúp đỡ phần nào những khó khăn cho bà con nông dân. Năm 2018, Ban Thường vụ Hội nông dân huyện Sông Hinh xây dựng đề án  “Quỹ hỗ trợ nông dân” và được Thường trực Huyện ủy thống nhất đề nghị triển khai thực hiện. Với nguồn kinh phí được Ủy ban nhân dân huyện cấp hàng năm cho việc thực hiện đề án, cộng với nguồn kinh phí hỗ trợ từ Trung ương Hội, Tỉnh Hội. Hội Nông dân huyện triển khai mô hình “nuôi bò sinh sản”. Hiện nay tổng nguồn quỹ là 2,4 tỷ đồng, trong đó: Trung ương Hội 400 triệu đồng; Tỉnh Hội 1,1 tỷ đồng; Huyện Hội 900 triệu đồng. Qua đó đã có 78 hộ dân là cán bộ, hội viên nông dân tham gia vay vốn, bình quân mỗi hộ vay từ 20 triệu đến 40 triệu đồng, mức lãi suất 0,7%/tháng.

Qua kiểm tra, giám sát việc nuôi bò sinh sản từ các hộ dân tham gia đề án, hầu hết các hộ dân cho rằng, việc nuôi bò sinh sản mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực, bình quân mỗi hộ nuôi từ 2-3 con bò, qua 3 năm chăn nuôi bán bò thu được 30-40 triệu đồng/hộ (đã trừ chi phí)

Với nguồn vốn vay “Quỹ hỗ trợ nông dân” của các cấp bộ Hội đã góp phần tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên nông dân giảm bớt khó khăn, xóa đói, giảm nghèo và ổn định cuộc sống.

                                                                                  Tấn Lãnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 94
Hôm qua : 500
Tháng 05 : 18.093
Năm 2024 : 83.597