• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nông thôn mới hướng đến cuộc sống người dân

Qua hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Sông Hinh đã đạt những kết quả tích cực. Một trong những kết quả đó là tinh thần đoàn kết trong cộng đồng các dân tộc, cộng đồng tôn giáo ngày càng được nâng lên.

Lãnh đạo xã Sông Hinh thăm hỏi cuộc sống người dân địa phương

Ngôi nhà mới của hộ gia đình Y Thị, thôn Hà Roi, xã Sông Hinh được khánh thành hơn 3 tháng trước bằng 50 triệu đồng tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết, cùng với 40 triệu đồng tiền vay Ngân hàng chính sách lãi suất thấp theo Nghị định 28 của Chính phủ. Từ khi về nhà mới, đời sống tinh thần của cả gia đình đã đổi thay tích cực. Ông Y Thị nói: “Nhà nước hỗ trợ xóa nhà tạm nên có chỗ ở ổn định, cho mình làm ăn được ổn định nhiều hơn”. Chia sẻ thêm, ông Trần Bá Tâm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sông Hinh cho biết: “Hỗ trợ rất là nhiều chương trình, đặc biệt chương trình xóa nhà tạm cho hộ đồng bào DTTS và các hộ nghèo. Thực tế thời gian qua bà con hộ nghèo được xóa nhà tạm, được vay vốn ưu đãi nên rất phấn khởi tin tưởng với Đảng, Nhà nước, với chính quyền địa phương”.

Một góc thôn Hà Roi, xã Sông Hinh

Tinh thần đó lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng các dân tộc, cộng đồng tôn giáo. Điểm nhóm Tin lành buôn Kít xã Sông Hinh hiện có gần 100 tín đồ sinh hoạt, cùng với giáo lý sống tốt đời đẹp đạo, Ban chấp sự còn luôn chú trọng đến việc tuyên truyền tín đồ chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, thay đổi cách nghĩ, cách làm trong sản xuất. 02 sào lúa nước của Y Bui hai năm qua đã được thay thế bằng giống lúa lai năng suất, chất lượng cao. Nhờ vậy Y Bui không những đủ gạo ăn mà còn dư dả bán lấy tiền chi phí cho sinh hoạt gia đình. Y Bui, tín đồ tôn giáo Điểm nhóm Tin lành buôn Kít, chia sẻ: “Giống lúa mới này tạm ổn, được. Nhà nước hỗ trợ 50-50, ví như 20 nghìn thì Nhà nước 10 nghìn, nông dân mình 10 nghìn. Thì người nông dân phấn khởi. Được mùa, tốt giống cũng đỡ. Bà con thu hoạch bán cũng có giá”. Còn và Mục Sư Y Nhét, bày tỏ: “Cảm ơn chính quyền rất là nhiều đã quan tâm điểm nhms buôn Kít, cũng như tạo điều kiện, có mối quan hệ rất là tốt giữa chính quyền và điểm nhóm. Công việc cũng giúp đỡ nhiều điểm nhóm hoạt động tốt”.
Hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới, diện mạo xã vùng sâu Sông Hinh đã đổi thay. Hệ thống hạ tầng cơ sở được đầu tư đồng bộ; các trường học, trạm y tế đều đạt chuẩn quốc gia; 100% hộ dân được sử dụng điện lưới, nước sạch, trên 90% hộ dân có phương tiện xe máy, ô tô, điện thoại di động, phương tiện nghe, nhìn; thu nhập bình quân đầu người chung toàn xã lên 47 triệu đồng, tăng 38,7 triệu đồng so với năm 2010; tỉ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 5%; an ninh trật tự trên địa bàn luôn đảm bảo; Hệ thống chính trị, tổ chức xã hội đạt vững mạnh. Ma Thương, Người uy tín buôn Kít, nói: “Tôi tâm đắc nhất là cán bộ. Thế hệ cán bộ xã ngày nay đều có trình độ, năng lực, gần dân, sát dân, lắng nghe dân và quan tâm đến đời sống, tâm tư tình cảm của nhân dân. Mọi việc của xã của dân đều nhiệt tình năng nổ. Tôi thấy đay là tiến bộ lớn so với trước đây”
Xây dựng Nông thôn mới chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc. Hơn 10 năm thực hiện, đời sống người dân đã có sự đổi thay, tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn so với mặt bằng chung của toàn huyện, toàn tỉnh, đòi hỏi cần có sự quyết tâm của toàn hệ thống chính trị. Trao đổi về vấn đề này, Chủ tịch UBND xã Sông Hinh Nay Y Sét chia sẻ: “Khó khăn nhất ở địa phương là hộ nghèo và thu nhập. Với sự nỗ lực chung của Đảng bộ, chính quyền, mặt trận và các hội đoàn thể, đến nay xã Sông Hinh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên với điểm xuất phát thấp, đời sống một bộ phận nhân dân vẫn còn khó khăn, ngoài sự nỗ lực quyết tâm chung của xã thì rất cần sự quan tâm của huyện, tỉnh. Chúng tôi sẽ phấn đấu hơn nữa để có kết quả tốt hơn nữa”
Thực hiện đạt 19 tiêu chí nông thôn mới không chỉ theo đúng với tinh thần chỉ đạo của huyện, tỉnh mà còn đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân. Kết quả đó là niềm tin, niềm tự hào của những người kế tục sự nghiệp xây dựng quê hương, để Sông Hinh không ngừng phát triển, mãi xứng đáng với truyền thống xã anh hùng cách mạng mà Đảng, Nhà nước đã trao tặng./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 5
Hôm qua : 765
Tháng 06 : 4.729
Năm 2024 : 96.130