• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ông Phượng nỗ lực vì người nghèo

Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Trung ương Mặt trận phát động đã và đang được các tầng lớp nhân dân trong huyện Sông Hinh tích cực tham gia, hưởng ứng. Điển hình trong đó là ông Phan Ngọc Phượng, sinh năm 1960, thôn An Hòa, xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên với những việc làm thiết thực hỗ trợ hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Ông Phượng (bìa phải) mang quà hỗ trợ người dân xã Ea Bia

Là một nông dân gắn bó với đồng quê, xóm làng, hơn ai hết ông Phượng thấu hiểu những khó khăn của người nghèo, người dân tộc thiểu số. Từ những việc làm nhỏ ban đầu như thăm hỏi, động viên, chia sẻ gạo ăn, trích phần thu nhập ít ỏi của gia đình từ việc cấy lúa, chăn nuôi để giúp người nghèo khó, học sinh khó khăn, lâu dần tinh thần thiện nguyện của ông Phượng được người dân địa phương ghi nhận, doanh nghiệp ủng hộ.

Năm 2021 dịch bệnh COVID-19 bùng phát đã ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân nói chung, đặc biệt là những hộ nghèo, những trường hợp hoàn cảnh khó khăn, ông Phan Ngọc Phượng đã không ngần ngại cùng với gia đình tích cực tuyên truyền, vận động và kết nối các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ, tạo nguồn lực hỗ trợ hộ nghèo, người dân. Điển hình như tại các khu phong tỏa xã Ea Trol, các điểm cách ly trên địa bàn huyện, ông Phượng đã vận động được và trao tặng trên 1000 suất quà (quà nhu yếu phẩm), bình quân mỗi suất 200.000đ, với số tiền 200.000.000 đồng. Hỗ trợ nước khử khuẩn, khẩu trang, đồ bảo hộ, kính bảo hộ, găng tay cho các chốt phòng, chống dịch, các điểm cách ly tập trung, các trạm y tế. Ngoài ra còn cung cấp các loại thực phẩm cho các bếp ăn từ thiện khu cách ly các xã trên địa bàn huyện, với số tiền 70.000.000 đồng. Lập bếp cháo từ thiện vào thứ 5 và chủ nhật hàng tuần tại chợ Đồng Phú, tại buôn Mả vôi (xã Đức Bình Tây) với trên 80 lần, bình quân mỗi lần 230 suất ăn cho người già, trẻ em, những người có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 92.000.000 đồng. Vận động hỗ trợ mai tán phí cho 50 trường hợp thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ già neo đơn với số tiền 8.000.000 đồng/trường hợp

Tặng 700 suất quà, bình quân  mỗi suất trị giá từ 250.000 đồng cho hộ khó khăn, hộ nghèo, hộ già neo đơn trên địa bàn huyện với tổng số tiền 175.000.000 đồng. Tặng quà tết trung thu cho trẻ em với 607 suất, mỗi suất 50.000 đồng; Vận động và tiếp nhận tặng 25 chiếc xe lăn cho 25 người có khuyết tật vận động, với tổng số tiền: 35.000.000 đồng; Vận động và tiếp nhận tặng 42 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các em học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số, với tổng số tiền 42.000.000 đồng. Vận động hỗ trợ xây dựng 06 nhà Đại đoàn kết cho 06 hộ thuộc trường hợp có người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Đồng Phú, Tuy Bình, Quang Dù (xã Đức Bình Tây), với tổng số tiền hỗ trợ là 285.000.000 đồng. Ngoài ra, trong thời gian này, các trường hợp tại nạn giao thông, bệnh hiểm nghèo, ông Phượng đều tìm đến chia sẻ, động viên và tỗ trợ tiền với tổng số tiền là 200.000.000 đồng.

Một việc làm của ông Phan Ngọc Phượng cũng đã được người dân đánh giá cao đó là duy trì “Cửa hàng 0 đồng. Tại cửa hàng thường xuyên có bày nhu yếu phẩm, quần áo miễn phí cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn khi có nhu cầu. Ông Phượng cũng đã cam kết và hỗ trợ thường xuyên hàng tháng cho 10 hộ đặc biệt khó khăn tại địa phương, mỗi hộ từ 200.000 đồng/tháng trở lên, đến nay số tiền hỗ trợ này đã lên đến 72.000.000 đồng.

Ông Phan Ngọc Phượng bộc bạch: Công việc vất vả nhưng mà khi giúp được một hoàn cảnh nào, một địa phương nào thì cảm thấy mình phấn khởi và vui, động lực của mình ngày càng dâng lên cao”. Bà Võ Thị Mỹ Lệ, một người dân thôn An Hòa, xã Đức Bình Tây cho biết: “Thấy anh Phượng không tiếc công sức giúp người nghèo, tôi rất nể phục và luôn sẵn sàng hỗ trợ. Mình không có tiền, có của thì góp sức. Mọi người ở đây ai cũng vậy, có gì góp lấy, có công thì góp công, có quà như là trái cây, rau quả ở nhà là cũng đem cùng anh Phượng trợ giúp”

Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Hinh Ma Van cho hay, ông Phan Ngọc Phượng là một cá nhân điển hình trong phong trào thi đua “Ngày vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Trung Ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động. Cùng với việc gương mẫu chấp hành các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, sự năng nổ, tích cực, những việc làm thiết thực của ông Phượng đã tạo sự lan tỏa, thắp sáng tinh thần đoàn kết cộng đồng, cùng nhau khắc phục khó khăn, hướng tới cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc. Tinh thần của ông Phan Ngọc Phượng đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên ghi nhận và tặng giấy khen, đồng thời được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên đề xuất Ủy ban Trung ương mặt trận khen thưởng./.


Tác giả: Văn Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 127
Hôm qua : 430
Tháng 06 : 8.011
Năm 2024 : 99.412