Phản biện dự thảo nghị quyết HĐND tỉnh

Sáng ngày 17/3/2022, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Hinh vừa tổ chức phản biện dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh về “Quy định mức hỗ trợ đồng phục cho công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận Một cửa ở cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Phú Yên” (Nghị quyết).

Dự hội nghị có lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Ban Thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội huyện, lãnh đạo các cơ quan: Phòng Tư pháp, Văn phòng HĐND, UBND huyện; Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam 11 xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu nhấn mạnh, thời gian qua, công tác cải cách hành chính trên địa bàn đã đạt kết quả tích cực, tạo thuận lợi cho người dân đến giao dịch, giảm bớt phiền hà, sách nhiễu, từng bước tạo được lòng tin của nhân dân với các cơ quan hành chính. Khẳng định việc ban hành Nghị quyết là cần thiết, phù hợp với thực tế tại địa phương, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh, tác phong thân thiện, lịch sự của đội ngũ công chức, viên chức, góp phần xây dựng nền hành chính công hiện đại, chuyên nghiệp.

Một số đại biểu cũng có ý kiến cần rà soát kỹ tính pháp lý của văn bản; nên chi hỗ trợ đồng phục một lần thay vì hai lần như trong dự thảo và nguồn kinh phí cần được bổ sung phân bổ cố định hàng năm và ngay từ đầu năm.

Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tiếp thu các ý kiến để tổng hợp báo cáo về Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. (Văn Thùy)

Năm 2024 : 58.899