Phấn đấu tăng trưởng Quỹ hỗ trợ nông dân cấp cơ sở từ 10-15 triệu đồng/năm

Chiều ngày 15/1, Hội Nông dân huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020, bám sát sự chỉ đạo của Hội cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương, các cấp Hội nông dân trên địa bàn huyện triển khai thực hiện hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu thi đua. Kết quả nổi bật là: kết nạp mới 385 hội viên, đạt 104% kế hoạch; 3.998 hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, đạt 102% kế hoạch; đăng ký 11 mô hình kinh tế tập thể; 12 mô hình nông dân tham gia bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu; 4.200 hộ sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm đăng ký, cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm…

Năm 2021, Hội Nông dân huyện đề ra các chỉ tiêu như: 100% cán bộ, hội viên được tuyên truyền phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các Nghị quyết của Hội các cấp; tăng Quỹ hỗ trợ nông dân cấp cơ sở từ 10-15 triệu đồng/năm trở lên; 90% hội viên nông dân tham gia bảo hiểm y tế; mỗi cơ sở hội thành lập ít nhất 1 chi hội nghề nghiệp hoặc tổ hội nghề nghiệp.

Nhân dịp này, 2 cá nhân được Hội Nông dân tỉnh khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân 2020; Hội Nông dân huyện khen thưởng cho 5 tập thể, 10 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020 và khen thưởng 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý vốn vay ủy thác của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện.

Ngọc Ly

Nguồn:Huyện Sông Hinh Copy link