Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Sáng ngày 31/1, huyện  Sông Hinh long trọng tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Quý Mão 2023.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lơ Mô Tu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh, đồng chí Nguyễn Chí Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đinh Ngọc Dạn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các Ban Đảng, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, thủ trưởng các cơ quan, hội đoàn thể; cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban, ngành huyện; Hạt kiểm lâm, Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Hinh; cán bộ, công chức, viên chức thị trấn Hai Riêng và hơn 100 đoàn viên, thanh niên và nhân dân cùng tham dự.

Trong những năm qua, phong trào thi đua bảo vệ phát triển rừng huyện Sông Hinh không ngừng được phát huy, góp phần bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống cho nhân dân. Bình quân mỗi năm toàn huyện trồng mới và trồng lại trên 1.000ha rừng các loại, độ che phủ rừng toàn huyện năm 2022 đạt 44,26%.

Công tác quản lý, bảo vệ rừng ngày càng tốt hơn, thiết thực bảo vệ môi trường sinh thái và tính đa dạng sinh học của rừng, kết hợp với quy hoạch và phát triển rừng sản xuất, hình thành vùng sản xuất tập trung gắn với chế biến các sản phẩm từ gỗ và các loại cây trồng, mang lại giá trị kinh tế cao, đời sống người làm nghề rừng không ngừng được cải thiện; sản xuất lâm nghiệp đã trở thành động lực quan trọng trong xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế bền vững của huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh Đinh ngọc Dạn nêu rõ: Đương thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Thực hiện lời dạy của Người, huyện Sông Hinh luôn xác định việc trồng cây xanh là quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của huyện không chỉ hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau. Năm nay, UBND huyện Sông Hinh tổ chức Tết trồng cây tại 5 tuyến đường nội thị thị trấn Hai Riêng nhằm tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa, vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng.

Với ý nghĩa đó, Chủ tịch Đinh Ngọc Dạn kêu gọi các cấp, các ngành, các địa phương, toàn thể nhân dân hãy hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng; người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, trồng cây nào, tốt cây đó; đồng thời cần nâng cao ý thức và có biện pháp hữu hiệu để bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái phép; tăng cường đầu tư, hỗ trợ, khuyến khích phát triển kinh tế rừng bền vững.

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu, đoàn viên thanh niên và nhân dân đã trồng 110 cây sao xanh tại khuôn viên một số tuyến thuộc 5 tuyến đường nội thị, thị trấn Hai Riêng.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Bí thư Huyện ủy Sông Hinh Lơ Mô Tu tham gia "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2023

Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh Đinh Ngọc Dạn tham gia trồng cây trồng cây tại 5 tuyến đường nội thị thị trấn Hai Riêng

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 64.204