• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát hiện trâu bò có biểu hiện mắc bệnh viêm da nổi cục

Ngày 12/7, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Sông Hinh  đã phát hiện 03 con bò của hộ ông La Văn Tuấn, ở thôn Tân Sơn, xã EaLy có biểu hiện mắc bệnh viêm da nổi cục. Ngày 13/7, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với số bò nói trên. Kết quả xét nghiệm mẫu: dương tính.

Vào ngày 13/7, phát hiện 09 con bò của hộ ông Phạm Văn Sự ở thôn Hà Giang, xã Sơn Giang cũng có biểu hiện trên. Tiếp đến ngày 15/7, tại xã EaBar và thị trấn Hai Riêng phát hiện 5 con bò của 2 hộ có biểu hiện mắc bệnh viêm da nổi cục. Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện đã lấy mẫu xét nghiệm 14 con bò của 3 hộ nói trên, đang chờ kết quả.

Trước tình hình đó, UBND huyện đã chỉ đạo Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện phối hợp UBND các địa phương có đàn trâu, bò mắc và nghi mắc bệnh viêm da nổi cục yêu cầu chủ hộ có bò bệnh nuôi cách ly toàn bộ đàn bò và không được bán chạy hay mổ thịt, thực hiện chăm sóc nuôi dưỡng và điều trị bò bệnh; cấp thuốc sát trùng và hướng dẫn chủ hộ thực hiện vệ sinh, phun thuốc khử trùng chuồng trại. Yêu cầu UBND các xã, thị trấn thông báo cho người dân biết về tình hình bệnh viêm da nổi cục và vận động người chăn nuôi mua vắc xin viêm da nổi cục tiêm phòng cho đàn trâu, bò.

                                                                                    NGỌC CƯỜNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 127
Hôm qua : 430
Tháng 06 : 8.011
Năm 2024 : 99.412