Phát huy vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước tại địa phương (Clip)

Chiều ngày 16/2, đoàn công  tác HĐND tỉnh Phú Yên do đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực và các ban HĐND huyện Sông Hinh đầu nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhiệm kỳ 2021-2026, cử tri huyện Sông Hinh đã bầu 30/31 đại biểu HĐND huyện, khuyết 01 đại biểu do không trúng cử, trong đó nữ đại biểu chiếm 26,66%. Ngay sau đó, HĐND đã họp bầu đủ các chức danh như Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, các ban Kinh tế- Xã hội, Ban Pháp chế và thành lập 11 tổ đại biểu HĐND theo đơn vị bầu cử.

Năm 2021, HĐND huyện đã tổ chức 06 kỳ họp trong đó có 02 kỳ họp chuyên đề, các kỳ họp đều tổ chức phát thanh trực tiếp để cử tri theo dõi, giám sát; các hoạt động của HĐND huyện đã từng bước đi vào nền nếp, việc tiếp thu ý kiến, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cử tri được kịp thời, chất vấn của các đại biểu tại các kỳ họp tập trung vào các vấn đề cử tri quan tâm như nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp, ô nhiễm môi trường, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; hoạt động giám sát đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hòa An ghi nhận đánh giá cao sự nỗ lực của Thường trực và các ban HĐND huyện Sông Hinh, dù đa phần là mới, kiêm nghiệm nhưng đã cố gắng lãnh đạo thực hiện tốt vai trò của HĐND tại địa phương. Đề nghị HĐND huyện bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, phát huy vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước tại địa phương, đẩy mạnh các hoạt động giám sát, nội dung giám sát phải trọng tâm, trọng điểm, phương thức giám sát phù hợp. Bên cạnh đó, từng đại biểu HĐND huyện nêu cao ý thức trách nhiệm, tự tìm tòi học hỏi để nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ đại biểu HĐND, bám sát cơ sở để lắng nghe nhân dân, đồng thời tuyên truyền để nhân dân hiểu, tạo sự đồng thuận thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. (Văn Thùy)

Năm 2024 : 64.542