Phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Đông đảo người dân xã Sông Hinh tham dự buổi tuyên truyền phổ biến các chính sách pháp luật liên quan đến cuộc sống

Phòng Lao động, Thương binh & Xã hội, Phòng Dân tộc, Ngân hàng Chình sách xã hội huyện cùng phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Sông Hinh vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến các chính sách phá luật mới liên quan đến người dân địa phương. Hội nghị có sự tham gia của hơn 100 người đại diện các thôn, buôn trong xã.
Nội dung tập trung sâu vào việc phổ biến các nội dung của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, phát triển vùng dân tộc thiểu số, miền núi và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Nhấn mạnh các chính sách trực tiếp đến hộ nghèo, hộ cận nghèo như chương trình vay vốn ưu đãi làm nhà hoặc sửa chữa nhà cửa; vốn nước sạch và vệ sinh môi trường, chuyển đổi nghề, tạo việc làm; nâng mức vốn vay ngân hàng chính sách, các mô hình giảm nghèo…
Mục tiêu của hội nghị nhằm giúp người dân tiếp cận đầy đủ các chính sách hỗ trợ của nhà nước, đồng thời làm tốt công tác giám sát nâng cao hiệu quả các chương tình, dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia tại địa phương. Qua đó góp phần thực hiện thành công mục tiêu đạt Nông thôn mới vào cuối năm 2023 xã Sông Hinh đã đề ra./.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 64.982