Quán triệt, triển khai công tác bầu cử

Ngày 24/2, Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Hinh tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đến cán bộ chủ chốt trong toàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu nghe quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Bộ Chính trị, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện về lãnh đạo, tổ chức cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Hướng dẫn công tác nhân sự, tổ chức hội nghị cử tri; triển khai các kế hoạch của HĐND tỉnh, HĐND huyện về công tác bầu cử; việc giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã ở khu phố, thôn, buôn; hiệp thương, giới thiệu người ứng cử, lập danh sách người ứng cử ĐBQH, ứng cử đại biểu HĐND trong bầu cử bổ sung…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Lơ Mô Tu, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền. Chuẩn bị tốt các điều kiện cần và đủ trong công tác bầu cử, trong đó lưu ý lãnh đạo thực hiện tốt công tác nhân sự, bảo đảm phát huy dân chủ và sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của Đảng trong công tác cán bộ. Giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử. Đảm bảo tốt an ninh trật tự trước, trong và sau ngày bầu cử.

Được biết, nhiệm kỳ 2021-2026 huyện Sông Hinh được bầu 31 đại biểu HĐND huyện.

NGỌC CƯỜNG

Tác giả: Ngọc Cường